Khám phá

Linh cẩu hợp sức săn tê giác: 'Làm liều ăn nhiều'

Những con mồi của linh cẩu khi đi theo đàn có thể là những con vật lớn, trong đó có cả tê giác.

'Hạ cú chốt cuối', lửng mật thịt gọn trăn châu Phi khổng lồ / Loài động vật nhỏ bé nhưng lại khiến rắn độc 'sợ phát sốt'

Linh cẩu được biết đến là loài thường xuyên ăn xác hay thức ăn thừa của người khác. Thế nhưng, nhiều người quên rằng chúng cũng là loài đi săn rất hiệu quả, đặc biệt là khi đi theo đàn.

Một đàn linh cẩu 5 con quyết chơi lớn khi tấn công tê giác.

Những con mồi của linh cẩu khi đi theo đàn có thể là những con vật lớn, trong đó có cả tê giác. Câu chuyện vừa xảy ra tại Công viên quốc gia Kruger, Nam Phi đã minh chứng cho sự nguy hiểm của linh cẩu.

Theo đó, một đàn gồm 5 con linh cẩu đã bao vây một con tê giác. Chúng thay nhau tấn công vào con mồi to lớn mà đến cả sư tử cũng không dám động tới này.

Người chụp những tấm hình, Schalkwijk cho biết con tê giác bị thương ở chân nên đã thu hút sự chú ý của đàn linh cẩu. Tình trạng này của con tê giác có thể do đụng độ với đồng loại trước đó.

Con tê giác này cũng chưa phải là một con vật đã trưởng thành và rõ ràng, nó không khoẻ mạnh do ảnh hưởng của đợt hạn hán gần đây tại Nam Phi. Thông thường với độ tuổi của nó vẫn có mẹ đi cùng nhưng lần này không hiểu sao nó chỉ có một mình.

 

Sự dai dẳng và kiên trì tấn công của đàn linh cẩu cũng có tác dụng khi chúng hạ gục được tê giác và thưởng thức bữa ăn quá thịnh soạn này.

Là loài động vật thường ăn thừa đồ ăn, lần này linh cẩu quyết làm liều.

Con tê giác này chưa trưởng thành và bị thương, có lẽ vì thế nó trở thành mục tiêu cho đàn linh cẩu.

 

Cả đàn linh cẩu liên tục tấn công con mồi của mình.

Đợt hạn hán đang hoành hành cũng là nguyên nhân khiến tê giác không khoẻ mạnh.

Kiên trì tấn công, cuối cùng linh cẩu cũng hạ được tê giác

 

1
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm