Khám phá

5 vong hồn ma quỷ "nổi tiếng" nhất trên thế giới khiến nhiều người cảm thấy ám ảnh và rùng mình mỗi khi nhắc đến

Dẫu không chung ngôn ngữ hay nền văn hóa, nhiều đất nước vẫn có những câu chuyện ma quỷ, vong hồn giống nhau tới nỗi chúng ta phải tự hỏi: liệu nó có chỉ là chuyện kể, hay thực sự tồn tại.

Rùng rợn những hồn ma ám ảnh nhân loại / Lạnh gáy yêu ma quỷ quái đáng sợ nhất thần thoại Nhật Bản

- Video: 5 vong hồn ma quỷ nổi tiếng nhất thế giới. Nguồn: Helino.

1. Vong hồn của nữ y tá La Planchada

5 vong hồn ma quỷ nổi tiếng nhất trên thế giới khiến nhiều người cảm thấy ám ảnh và rùng mình mỗi khi nhắc đến - Ảnh 1.

Vong hồn của nữ y tá La Planchada.

Đây là một truyền thuyết nổi tiếng ở Nam Mỹ, La Planchada là hồn ma ám những bệnh viện. Khi còn sống, cô là một nữ y tá xinh đẹp, phải lòng yêu một bác sĩ nhưng tình cảm không được đáp lại. Hoặc có thể cô chỉ là một người phụ nữ không hạnh phúc và buồn bã, tự sát trong bệnh viện của mình.

Tuy vậy, khi xuất hiện, cô chỉ trông giống một nữ y tán bình thường; thậm chí bệnh nhân còn thấy khỏe hơn nếu gặp được La Planchada.

5 vong hồn ma quỷ nổi tiếng nhất trên thế giới khiến nhiều người cảm thấy ám ảnh và rùng mình mỗi khi nhắc đến - Ảnh 2.

Bloody Mary là một truyền thuyết rất nổi tiếng và khiến bao người bỗng cảm thấy ghê sợ chiếc gương soi - vốn từng rất bình thường với mình. Bloody Mary là một hồn ma sống trong gương. Truyền thuyết kể rằng nếu bạn đứng trước gương vào nửa đêm, tắt hết điện và thắp nến, gọi Bloody Mary ba lần trước gương, cô ta sẽ hiện ra.

Đã có nhiều người thử thực hiện trò gọi hồn rùng rợn này, một số kể lại những trải nghiệm đáng sợ của mình với chiếc gương sau đó. Có thể là gương bị vỡ nát, hoặc đột nhiên họ nghe thấy một tiếng thét hay một cái bóng vụt hiện ra đằng sau. Đỉnh điểm là một thiếu niên tại Mỹ đã chết sau khi gọi hồn Bloody Mary cùng bạn bè.

3. Vong hồn chỉ đường

 

5 vong hồn ma quỷ nổi tiếng nhất trên thế giới khiến nhiều người cảm thấy ám ảnh và rùng mình mỗi khi nhắc đến - Ảnh 3.

Có muôn vàn câu chuyện, truyền thuyết và cả những người đã từng chứng kiến tận mắt hiện tượng này. Thường họ là linh hồn những người chết oan, chết giữa đường vì tai nạn hay nguyên do bất ngờ nào khác mà chưa thể chấp nhận cái chết. Họ thường hiện về trước mặt người sống, xin được dẫn về nhà, nhưng tới nơi thì căn nhà hóa ra là nhà hoang hoặc người đó biến mất.

Câu chuyện này phổ biến nhất giữa những người lái xe ban đêm, thường bị hồn ma xin quá giang và nửa đường thì biến mất. Đã có trường hợp lái xe taxi đưa một cô gái trở về nhà và nhận tiền, nhưng sáng hôm sau anh nhận ra đó là tiền âm phủ.

4. Cô gái trong buồng vệ sinh

5 vong hồn ma quỷ nổi tiếng nhất trên thế giới khiến nhiều người cảm thấy ám ảnh và rùng mình mỗi khi nhắc đến - Ảnh 4.

Tại Nhật Bản, có vô số truyền thuyết thành thị về buồng vệ sinh trong trường học, nổi tiếng nhất là Hanako-san. Tại buồng vệ sinh thứ ba ở tầng thứ ba trong trường học, hãy gõ cửa ba lần và gọi tên Hanako-san. Hồn ma của cô bé Hanako sẽ hiện ra, nhưng cô bé chỉ đùa giỡn với bạn hay kéo bạn xuống địa ngục thì chẳng ai biết được.

Nguồn gốc truyền thuyết về Hanako có thể bắt nguồn từ thời thế chiến 2, một cô bé đã chết trong nhà vệ sinh khi bom được thả xuống trường học, bị mắc kẹt trong đống đổ nát vĩnh viễn. Ngoài ra còn có Kashimi Reiko, một cô bé bị cắt đôi người bởi đoàn tàu hỏa, thường lang thang trong nhà vệ sinh để hỏi mọi người chân mình đâu.

 

5. Truyền thuyết về người phụ nữ khóc

5 vong hồn ma quỷ nổi tiếng nhất trên thế giới khiến nhiều người cảm thấy ám ảnh và rùng mình mỗi khi nhắc đến - Ảnh 5.

La Llorona, hay "Người phụ nữ khóc" là một hồn ma mà mỗi khi có ai nhìn thấy, bà ta đều đang khóc. Bà khóc vì đã giết chết những đứa con của mình bằng cách dìm chúng để bà có thể ở cùng người đàn ông mình yêu, nhưng cuối cùng lại bị phản bội. Bà ta lang thang khắp nơi để bắt cóc trẻ em, hoặc hỏi những người xung quanh con của mình đâu. Đi cùng La Llorona luôn là tiếng khóc thổn thức; vậy nên nếu nửa đêm bỗng nghe thấy tiếng khóc lạ, hãy cẩn thận nhé.

Theo Jessie Mai/Helino
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm