Khám phá

56 chiếc lọ trong lăng mộ của tể tướng Ai Cập chứa bí mật kinh người

Các nhà khảo cổ học của Ai Cập đã rất kinh ngạc khi phát hiện lăng mộ của một tể tướng Ai Cập thời xưa nhưng những thứ ở bên trong ngôi mộ này còn khiến họ "đứng tim" hơn.

Ba trận hỏa hoạn kỳ bí ám ảnh lăng mộ Khang Hy / Khai quật lăng mộ, hé lộ bí mật đáng xót xa về phi tần Trung Hoa cổ đại

Người dẫn chương trình Tony Robinson tới thăm lăng mộtể tướng Ai Cập cổ đại

Người dẫn chương trình Tony Robinson tới thăm lăng mộtể tướng Ai Cập cổ đại

Người dẫn chương trình Tony Robinson đã ở Deir el-Bahari gần thành phố Luzor củaAi Cập để quay bộ phim tài liệu mới của Kênh 5 "Khám phá Lăng mộ vĩ đại của Ai Cập".

Ông đã đến thăm một lăng mộ được chôn dưới những tảng đá mà các nhà khảo cổ học đã xác định thuộc về một trong những quan chức cấp cao nhất từng phục vụ vụ pharaoh của triều đại thứ mười hai. Robinson đã tiết lộ cách các nhà khảo cố phát hiện ra hài cốt của Tể tướng Ipi bên trong 56 chiếc lọ riêng biệt.

56 chiec lo trong lang mo cua te tuong ai cap chua bi mat kinh nguoi hinh anh 2

Nhóm nghiên cứu đã tìm thấy 56 chiếc lọ trong lăng mộ Tể tướng Ipi

 

"Do chúng ta có thể không tìm được xác ướp của ông ấy, câu chuyện về Ipi còn lâu mới kết thúc", người dẫn chương trình Robinson bình luận.

Trên thực tế, các nhà khảo cổ học đã có những khám phá khủng khiếp nhất trong lăng mộ của Tể tướng Ipi.

Đó là 56 chiếc lọ trong đó có chứa tất cả các chất thải từ thi thể của Tể tướng Ipi trong quá trình ướp xác. Đó là các loại vải, những chất dịch và máu khi người ta tiến hành ướp xác vị Tể tướng.

56 chiec lo trong lang mo cua te tuong ai cap chua bi mat kinh nguoi hinh anh 3

Những thứ được đựng trong 56 chiếclọ gây sốc cho các nhà khảo cổ

 

"Không thứ gì đã nhuốm chất lỏng từ cơ thể của Ipi bị vứt đi.Băng đã nhuốm máu và các vật liệu ướp xác được giữ lại trong những chiếc bình này và được cất giữ bên ngoài ngôi mộ - cho đến tận bây giờ", ông Robinson cho biết.

Tuy nhiên, khám phá gần đây mới thực sự khiến các nhà khảo cổ học choáng váng. Họ đã tìm thấy trái tim của vị Tể tướng cổ đại trong 1 chiếc lọ.

56 chiec lo trong lang mo cua te tuong ai cap chua bi mat kinh nguoi hinh anh 4

Cận cảnh trái tim được cho là thuộc về Tể tướng Ipi

"Đây là một số thứ được phát hiện trong các lọ lớn. Đó là miếng băng quấn quanh xác ướp của Ipi.Và đây là máu của Ipi - thật giống một bộ phim kinh dị phải không? Tuy nhiên, thứ bất ngờ nhất là trái tim của Ipi", người dẫn chương trình bình luận.

 

Theo Minh Nhật/Dân Việt
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm