Khám phá

Ba trận hỏa hoạn kỳ bí ám ảnh lăng mộ Khang Hy

Nằm trong Đông Lăng ở thị trấn Mã Lan, Tuân Hóa, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc, Cảnh Lăng là nơi an nghỉ ngàn thu của hoàng đế Khang Hy. Một bí ẩn là Cảnh Lăng xảy ra 3 vụ hỏa hoạn nghiêm trọng với nhiều điều kỳ bí khó lý giải.

Vì sao Khang Hy âm thầm xem bói bát tự của Càn Long? / Tò mò diện mạo cửa hàng ở Trung Quốc thời nhà Thanh

Sau khi băng hà, hoàng đế Khang Hy được mai táng trong Cảnh Lăng. Ông là một trong 5 hoàng đế nhà Thanh có lăng mộ nằm trong khu phức hợp Đông Lăng ở thị trấn Mã Lan, Tuân Hóa, tỉnh Hà Bắc, cách Bắc Kinh 125 km về phía đông.

Trong nhiều thập kỷ sau, Cảnh Lăng là nơi xảy ra một loạt sự việc kỳ bí khó lý giải khiến giới chuyên gia và dư luận vô cùng tò mò.

Sự việc đầu tiên xảy ra vào 20/2/1905. Khi ấy, Từ Hy Thái Hậu nhận được tấu sớ của quan lại báo cáo việc Cảnh Lăng bị "bà hỏa" ghé thăm. Hậu quả là vụ hỏa hoạn thiêu rụi Long Ân điện và cả bài vị của Khang Hy. Trước vụ việc nghiêm trọng này, triều đình nhà Thanh tiến hành điều tra. Tuy nhiên, cuối cùng, vụ hỏa hoạn được khép lại do không tìm được nguyên nhân.
 Cảnh Lăng xảy ra 3 vụ hỏa hoạn nghiêm trọng với nhiều điều kỳ bí khó lý giải.

Cảnh Lăng xảy ra 3 vụ hỏa hoạn nghiêm trọng với nhiều điều kỳ bí khó lý giải.

40 năm sau, một trận hỏa hoạn khác xảy ra ở Cảnh Lăng. Lần này, sự việc càng nghiêm trong và kỳ bí hơn khi quài tài của Khang Hy tự bốc cháy.

Các chuyên gia suy đoán ngọn lửa này có thể là một loại ám khí được người xưa thiết kế để bảo vệ nơi an nghỉ ngàn thu của hoàng đế Khang Hy. Thế nhưng, cũng có giả thuyết suy đoán ngọn lửa bùng phát là do hiện tượng ma chơi hay còn gọi lửa lân tinh.

Vào năm 1952, Cảnh Lăng của Khang Hy gặp trận hỏa hoạn thứ 3. Lần này, "bà hỏa" thiêu rụi Đại bi lầu - nơi dựng hai tấm bia lớn ghi lại những thành tựu để đời của Khang Hy. Nguyên nhân gây ra vụ hỏa hoạn này được các chuyên gia xác định là do sét đánh.

Với việc xảy ra 3 trận hỏa hoạn, Cảnh Lăng của Khang Hy bị hư hại và phá hủy nhiều phần. Theo đó, nơi an nghỉ của hoàng đế này được cho là xảy ra nhiều vụ cháy kỳ lạ nhất so với các bậc cửu ngũ chí tôn khác.

Có thể bạn quan tâm
Theo Tâm Anh/Kiến thức
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC