Khám phá

60 người nhập viện vì ăn phải thịt bò bị rắn độc cắn

60 thực khách đã phải nhập viện sau khi ăn món ăn được chế biến từ thịt một con bò bị một con rắn độc cắn chết.

Rắn hổ mang liên tục tấn công cầy mangut, kẻ sơ suất trả giá bằng mạng sống / Sửng sốt khi thấy rắn hai đầu xuất hiện

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Vụ việc gây sốc xảy ra tại làng Mpoza bên ngoài Tsolo thuộc tỉnh Eastern Cape ở Nam Phi. Khoảng 60 người được tin là đang chịu đựng những hậu quả sau khi nọc độc chết người của rắn, đã lan ra trong thịt của động vật.

Trong số những nạn nhân này có 16 trẻ em, đang có các triệu chứng như tiêu chảy, nôn mửa và chuột rút nặng, trong đó có 8 bệnh nhi đã được chuyển đến phòng nhi của Bệnh viện Học viện Nelson Mandela. Những người khác được điều trị tại Bệnh viện Khu vực Mthatha.

Người phát ngôn Sở Y tế Miền Đông Cape Sizwe Kupelo đã xác nhận người dân đã được đưa tới 4 bệnh viện lân cận để điều trị. Bốn bệnh nhân cao tuổi ăn thịt bò bị rắn cắn đã được chuyển đến Bệnh viện Học viện Nelson Mandela.

Ông Kupelo cảnh báo người dân địa phương không bao giờ ăn bất cứ gia súc nào đã bị rắn độc giết chết. Ông nói: "Với tính chất nghiêm trọng của vụ việc, Bệnh viện St Barnabas ở Libode cũng đã được đưa vào chế độ chờ để tạo không gian cho các bệnh nhân bổ sung”.

 

Cobra là tên phổ biến của nhiều rắn độc khác nhau. Tất cả các loài rắn hobo được biết đến là độc hại. Nọc độc của chúng chứa các độc tố lây lan nhanh chóng trong dòng máu của nạn nhân, gây ra suy hô hấp và cuối cùng là tử vong.

Theo Bảo Ngọc/Dân Việt
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm