Khám phá

7 sự thật về các cột mốc quan trọng của nhân loại

Cùng xem bạn có ngỡ ngàng khi biết những mốc thời gian dưới đây không nhé!

Từ Newton đến Napoléon: Các nhân vật huyền thoại trong lịch sử trông sẽ như thế nào ngoài đời thật, nhờ AI mà hậu thế đã có đáp án / Vén màn lăng mộ bí ẩn của lịch sử Trung Quốc, hàng nghìn năm trôi qua vẫn không tìm thấy lối vào

Trong suốt quá trình xây dựng và phát triển, nhân loại đã chứng kiến vô số các sự kiện quan trọng, đánh dấu bước ngoặt của một lĩnh vực hoặc thậm chí là cả tương lai của thế giới. Trong đó, một số sự kiện để lại dấu ấn sâu sắc trong lịch sử và văn hóa đến mức chúng trở thành dấu ấn của thời đại.

Một số trong số chúng có vẻ rất gần đây, còn một số khác thì không. Nhưng nếu bạn nhìn chúng từ một góc độ khác và so sánh chúng với nhau, bạn sẽ phát hiện ra một số sự thật cực bất ngờ về các cột mốc thời gian.

Cuốn sách Harry Potter cuối cùng được phát hành cùng năm với chiếc iPhone đầu tiên

Năm 2007, những người hâm mộ chàng phù thủy Harry Potter phát cuồng khi cuốn sách cuối cùng của bộ truyện được phát hành. Cùng năm đó, Steve Jobs đã giới thiệu chiếc iPhone đầu tiên với thế giới và làm thay đổi cuộc chơi công nghệ kể từ thời điểm đó.

photo-1

Ảnh minh họa

Chuyến bay bằng máy bay đầu tiên và chuyến bay vào vũ trụ đầu tiên chỉ cách nhau có 58 năm

Năm 1903, anh em nhà Wright thực hiện chuyến bay đầu tiên trên chiếc máy bay có động cơ. Nhưng chưa đầy 60 năm sau, con tàu vũ trụ đầu tiên mang theo Yuri Gagarin trên đó đã được phóng lên vũ trụ.

photo-1
Khoảng cách giữa việc con người tạo ra Internet và phát minh ra Facebook là 35 năm

Năm 1969, các nhà khoa học đã tạo ra mạng ARPANET với phương thức hoạt động giống Internet và chỉ 35 năm sau, Mark Zuckerberg đã thành lập mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook.

photo-1
Đại học Oxford được thành lập trước Đế chế Aztec

Người ta phát hiện ra rằng, có những sinh viên đã được đào tạo tại Oxford vào năm 1096, khoảng gần 1000 năm trước. Tuy nhiên, phải đến 332 năm sau, người Aztec mới thành lập đế chế của họ trên lãnh thổ Mexico hiện đại vào năm 1428.

[EDIT] photo-1
Tháp Eiffel và Đêm đầy sao được hoàn thành vào cùng một năm

Tháp Eiffel được xây dựng vào năm 1889 và ban đầu được thiết kế như một công trình tạm. Vào thời điểm đó, không ai có thể tưởng tượng rằng nó sẽ trở thành một trong những biểu tượng nổi tiếng nhất trên thế giới. Cùng năm đó, danh họa Vincent van Gogh đã thực hiện một trong những bức tranh nổi tiếng nhất của ông - Đêm đầy sao.

photo-1

Harvard đã tồn tại trước cả khi Newton và các định luật của ông sinh ra

Đại học Harvard danh tiếng là một trong những cơ sở giáo dục lâu đời nhất ở Mỹ và được thành lập vào ngày 8 tháng 9 năm 1636. Tuy nhiên, 6 năm sau đó, Isaac Newton, một trong những nhà khoa học nổi tiếng nhất thế giới mới được sinh ra.

 

[EDIT] photo-1

Charlie Chaplin và Eminem là những người cùng thời

Marshall Bruce Mathers III, còn được gọi là Eminem, sinh năm 1972. Cùng năm đó, một trong những diễn viên nổi tiếng nhất mọi thời đại, Charlie Chaplin, nhận được giải Oscar thứ hai trong sự nghiệp của mình.

[EDIT] photo-1

- Video: Ngắm sự kỳ vĩ và lộng lấy của Tử Cấm Thành từ trên cao. Nguồn: Sky Eye.


 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm