Khám phá

8 điều cấm kỵ 'kỳ quặc' tại các quốc gia trên thế giới

Biết và tránh 8 điều cấm kỳ lạ dưới đây có thể giúp du khách bớt được không ít rắc rối khi đi du lịch.

Mặt Trăng bí ẩn có "khí độc" nhiều gấp hàng trăm lần Trái Đất: Nếu bốc cháy sẽ ra sao? / Sự thật về loài cá có răng như người

Ăn bánh quy vào ngày lễ Giáng Sinh (Vương quốc Anh)

8 điều cấm kỵ kỳ quặc tại các quốc gia trên thế giới-1

Ảnh minh họa.

Năm 1644, chính trị gia Oliver Cromwell cấm tổ chức ngày lễ Giáng sinh vì cho rằng ngày lễ này trái đạo đức. Kéo theo điều luật này là một loạt lệnh cấm kỳ lạ như cấm ăn bánh ngọt hay bánh quy vào lễ Giáng sinh.

Xét về mặt pháp luật, hiện chưa có nghị định nào bãi bỏ điều luật đã kể trên của Cromwell nên ăn bánh quy vào ngày Giáng sinh vẫn là một điều cấm kỵ, chỉ là không ai thực sự quan tâm đến điều luật này mà thôi.

Chạm vào cá voi (Vương quốc Anh)

8 điều cấm kỵ kỳ quặc tại các quốc gia trên thế giới-2

Tất cả cá voi, cá heo và các loài động vật có vú ở biển khác trong bán kính 3 dặm quanh Vương quốc Anh đều được coi là tài sản của Nữ hoàng. Vì vậy, chạm vào chúng là một hành vi phạm pháp.

 

Hôn nhau ở ga tàu (Pháp)

8 điều cấm kỵ kỳ quặc tại các quốc gia trên thế giới-3

Điều luật này bắt đầu vào năm 1910 tại Pháp trong bối cảnh các chuyến tàu thường bị chậm trễ do các cặp đôi không muốn chia xa.

Để chấm dứt tình trạng này, giới chức trách đã ra điều luật cấm hôn nhau tại sân ga nhưng vẫn tạo điều kiện cho các cặp đôi ở một số khu vực nhất định để thể hiện tình cảm.

Cho chim bồ câu ăn (Ý)

 

8 điều cấm kỵ kỳ quặc tại các quốc gia trên thế giới-4

Tại Venice, Ý, cho chim bồ câu ăn là một hành động vi phạm pháp luật và có thể bị phạt hành chính. Luật này được ban hành nhằm ngăn chặn tình trạng đồ ăn và loài chim làm bẩn những bức tượng, di tích đẹp.

Chỉ trả bằng tiền xu (Canada)

8 điều cấm kỵ kỳ quặc tại các quốc gia trên thế giới-5

Ở Canada, bạn không thể mua một món đồ có trị giá trên 10 USD mà chỉ trả bằng tiền xu bởi điều này vi phạm pháp luật. Điều luật này có hiệu lực từ năm 1985.

 

Quên sinh nhật vợ (Samoa)

8 điều cấm kỵ kỳ quặc tại các quốc gia trên thế giới-6

Quên sinh nhật vợ là một hành vi vi phạm pháp luật tại Samoa - quốc gia độc lập ở Quần đảo Thái Bình Dương, nổi tiếng có nhiều điều luật bất thường.

Nếu những người chồng ở đây quên sinh nhật vợ, họ sẽ phải trả một khoản phạt bằng tiền và số tiền này sau đó được gửi cho những người vợ.

Để lộ hình xăm (Nhật Bản)

 

8 điều cấm kỵ kỳ quặc tại các quốc gia trên thế giới-7

Hầu hết người Nhật không có hình xăm và đến giờ vẫn còn chút cảnh giác với những ai xăm mình, vì đây từng là biểu tượng của các băng nhóm tội phạm.

Tuy không có điều luật chính thức nào cấm việc xăm hình nhưng một số không gian công cộng như khách sạn, phòng tập, phòng tắm hay suối nước nóng vẫn không chấp nhận tiếp đón khách hàng có hình xăm lộ rõ.

Giẫm lên tiền (Thái Lan)

8 điều cấm kỵ kỳ quặc tại các quốc gia trên thế giới-8

Khi tới Thái Lan, du khách nên chú ý tới bước chân của mình vì giẫm lên tờ tiền của đất nước này là một hành vi bất hợp pháp.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm