Khám phá

9 điều mê tín lạ lùng nhất trên thế giới có thể bạn chưa biết

Trong thời đại khoa học hiện đại như ngày nay, không ít những điều mê tín lạ lùng vẫn còn tồn tại ở nhiều quốc gia trên thế giới. Có thể bạn chưa biết về những tập tục này, nhưng hãy thử tìm hiểu trước khi đi du lịch để tránh những tình huống khó xử.

Đàn ông có 4 nét tướng này ắt là người thành đạt, càng có tuổi càng giàu có / 4 nét tướng của người phụ nữ khổ trước sướng sau, lấy chồng như ý, hậu vận viên mãn

Không cụng ly với nước lọc

Một số nơi ở nướcĐức, người tatin rằngnếu bạn cụng ly chúc mừng ai đóbằng cốcnước lọc thì có nghĩa là bạn mong người ấy phảichết. Sự mê tín lạ lùngnày bắt nguồn từ thần thoại Hy Lạp, nơi các linh hồn của người chết sẽ uống nước từ sông Lethe, một trong những con sông dưới địa ngục.

Gõ vào gỗ để tránh vận đen

Ảnh minh họa. Nguồn: igafencu
Ảnh minh họa. Nguồn: igafencu

Điều mê tínnày bắt nguồn từ niềm tin của những tín đồ Pagan giáo (nhóm ngườicó nguồn gốc từ Đế quốc La Mã theo tín ngưỡng đa thần giáo) rằng các linh hồn xấu xa thườngtrú ngụ trong gỗ. Vì vậy, người ta tin rằng nếu bạn cầu mong điều gì đó, bạn nên chạm hoặc gõ vào gỗ để ngăn các linh hồn xấu xanghe thấy và ngăn cản mong muốn của bạn thành hiện thực.

Tránh ngồi ở góc bàn

Người Hungary và Nga tin rằngai ngồi ở góc bàn sẽ không bao giờkết hôn. Một số người nói rằng vận rủi này chỉ tồn tại trong vòng bảy năm, nhưng không ai đưa ra được lời giải thích rõ ràng.

Cắt móng tay vào ban đêm

Ảnh minh họa.Nguồn: Pexels
Ảnh minh họa.Nguồn: Pexels

Người Thổ Nhĩ Kỳ, Ấn Độ và Hàn Quốc tin rằng, cắt móng tay hoặc móng chân sau vào ban đêmlà điều xui xẻo. Thậm chí ởNhật Bản người ta chorằng bạn có thể bị chết yểu nếu làm điều này. Thời xa xưa, việc cắt móng tay, móng chân được thực hiện bằng các loại dao hay vật dụng sắc nhọn. Có thể những vết thương do cắt móng tay, móng chân trong bóng tối, cộng thêm thiếu hỗ trợy tế đã gây ra các canhiễm trùng hoặc chết người, dẫn đến việc mọi ngườikiêng kỵ như vậy.

 

Đặt ví tiền xuống đất

Tránh đặt ví tiền xuống đất cũng là một phong tục kỳ lạcòn tồn tại ở nhiều quốc giaTrung Mỹ, Nam Mỹ và Philippines. Nhiều người tin rằng việcviệc đặt tiền hoặc ví đựng tiềnxuống đất sẽ dẫn đến những xui xẻo về tiền bạc.

Đặt giày trên bàn

Ảnh minh họa. Nguồn: igafencu
Ảnh minh họa. Nguồn: igafencu

Ở Anh, việc đặt giày trên bàn được coi là điều xúi quẩyvì nó tượng trưng cho cái chết của một người thân yêu. Điều này bắt nguồn từmột tục lệ xa xưa, khiviệc đặt giày của ai đó trên bàn là một cách để thông báo rằng gia đình họ có người vừaqua đời. Ngày nay, tuy không còn mang ý nghĩa nặng nề như vậynhưng đặt giày lên bàn vẫn bị coi là hành động không thể chấp nhậntrong quy tắcxã giao.

Sợ thứ Ba ngày 13

Không chỉ kiêng kỵ thứ Sáungày 13, ởTây Ban Nha và một sốnước nói tiếng Tây Ban Nha, mọi người rất sợ thứ Ba ngày 13. Từ “Thứ Ba” trong tiếng Tây Ban Nha là “Martes” được bắt nguồn từ Mars, vị thần chiến tranh của người La Mã.

Thêm vào đó, thành Constantinople (từnglà kinh đô của Đế quốc La Mã) được cho là đã thất thủ và bị tàn phávào ngày thứ Ba, trong cuộc Thập tự chinh lần thứ tư. Hơn 200 năm sau, lịch sử ghi rằngĐế quốc Ottoman đã tuyên bố chiếm đóngthành phố cũng vàomộtngày thứ Ba.

Không đan len ngoài trời

Nếu đếnIceland sinh sống, bạnhãy đan len ở trong nhà chứ đừng làm điều đó ở bên ngoài. Ngườidân địa phương tin rằng, việcđan len trước cửa nhà sẽ khiến thời tiết luôn trong tình trạngbăng giá.

Ảnh minh họa.Nguồn: Pexels
Ảnh minh họa.Nguồn: Pexels

Đổ nước sau lưng người khácđể cầu may

Đổ nước cầu may là một phong tục dân gian của người Serbia. Cụ thể, trước khi ai đóđi xa hoặc thực hiện một công việc, người ta sẽ đổ nước phía sau lưng người này để cầu may mắn, mong thượng lộ bình an và công việc thuận lợi. Phong tục này thường được thực hiện khi nhập học, trước ngày thi cử, trước khi điphỏng vấn xin việc, đi nhập ngũ hoặc nhữngviệc hệ trọng tương tự./.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm