9 sự thật chứng minh cuộc sống ở thời Trung cổ còn thú vị hơn nhiều so với các bộ phim bom tấn hiện đại
Mọi người không có thời thơ ấu trong thời Trung cổ. Họ thậm chí còn không biết tuổi của mình. Những đứa trẻ sơ sinh ở thời Trung cổ được coi là xấu xa. Thời thơ ấu bắt đầu được xem như một giai đoạn riêng biệt của cuộc đời vào thế kỷ 17. Và khi đó trẻ sơ sinh bắt đầu được coi như những sinh vật vô tội cần được bảo vệ.
Tìm thấy hài cốt người lính Trung Cổ chìm dưới đáy hồ suốt 500 năm / Bí ẩn kim khí huyền thoại thời trung cổ có thể chém đứt sợi tóc trên không trung
Để kết hôn, người Trung cổ không cần phải tổ chức một sự kiện lớn.Chỉ cần có sự đồng ý của cô dâu và chú rể.Một cặp đôi có thể kết hôn ởbất cứ đâu, ngay cả trong quán rượu.Nhưng nên có người chứng kiến hôn lễ để tránh bất trắc.
Trong các lâu đài, nhà vệ sinh được đặt riêng biệt.Hiệp sĩ Teutons thậm chí còn từng xây một tòa tháp độc lập, đặt nó trên mép của một vùng nước được gọi là “dansker”. Theo một giả thuyết, từ này xuất phát từ tên của thành phố Danzig (Gdańsk).Và theo một giả thuyết khác, nó được kết hợp với từ “dansk”, có nghĩa là “ướt” trong tiếng Phổ.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất

Cách Hà Nội 50 km có một ngôi chùa trăm tuổi 'dát vàng' nằm cánh đồng làng được nhiều du khách ghé thăm
Đây là 3 dòng sông chảy ngược nổi tiếng ở Việt Nam, thậm chí có sông được gọi với biệt danh 'Nghịch hà'
CLIP: Sư tử đực đơn độc bị bầy linh cẩu vây hãm khi không còn ở thời kỳ đỉnh cao
CLIP: Cho sư tử ăn, người quản thú bất ngờ bị chúa sơn lâm tấn công và cái kết 'thót tim'
CLIP: Bị sư tử ngoạm chặt cổ, linh cẩu vẫn có màn thoát thân siêu ngầu
Ếch phi tiêu độc – Những 'viên ngọc sống' nguy hiểm bậc nhất rừng rậm Amazon
Cột tin quảng cáo
Từ “máy tính” bắt nguồn từ từ “computus” trong tiếng Latinh, có nghĩa là quá trình tính toán ngày Lễ Phục sinh trong lịch Thiên chúa giáo.Vì vậy, có thể các giáo sĩ thời đó đã sử dụng máy vi tính.

Meme cũng được phát minh vào thời .Có những hình ảnh vui nhộn kèm theo dòng chữ vào thời điểm đó.Chúng được gọi là “máybay không người lái” - những hình vẽ truyện tranh trên lề của các bản thảo.