Khám phá

An Giang: Trăn "khủng" được phóng sinh liên tục bò lại về chùa, ở lì không đi

Những năm trước đây, nhiều phật tử lên chùa Ông Chín (dưới chân núi Dài, thị trấn Ba Chúc, huyện Tri Tôn, An Giang) phóng sinh trăn, rắn… về rừng tự nhiên. Sau nhiều năm, một con trăn to đã quay trở lại chùa, không chịu bò về rừng sinh sống.

Rợn người hành động của vị hoàng đế cuồng yêu vợ / Chùm ảnh tiết lộ những sự thật bất ngờ về thế giới quanh ta khiến bạn đi từ ngạc nhiên sang trầm trồ

Ngày 21/5, ông Võ Văn Phúc - Chủ tịch UBND thị trấn Ba Chúc cho biết, đang tiếp tục vận động sư trụ trì chùa Ông Chín thả con trăn "khủng" về môi trường tự nhiên.

Theo ông Phúc, con trăn này dài hơn 3m và ước nặng khoảng 20kg. Trước đây, khách hành hương thường đến chùa Ông Chín mang theo một số con trăn để nhờ sư trụ trì làm lễ phóng sinh. Số trăn này được đưa lên núi Dài lớn rồi thả vào các hang động tự nhiên để chúng có thể tự săn mồi sinh sống.

Trăn khủng được phóng sinh liên tục bò lại về chùa, ở lì không đi - 1

Con trăn nặng 20kg bò trở lại vào chùa Ông Chín rồi "ở lì" tại đây.

Có thể bạn quan tâm

Điều kỳ lạ là một con trăn to sau khi được thả về rừng vẫn thường xuyên xuống núi bò lại vào chùa Ông Chín. Đặc biệt, cách nay hơn 20 ngày, con trăn to này tiếp tục quay lại chùa và không chịu về lại núi như những lần trước.

Sư trụ trì chùa Ông Chính sợ người lạ không biết nguồn gốc con trăn, bắt ăn thịt nên cho người đóng chuồng nuôi nhốt lại.

Theo ông Phúc, sau khi UBND xã nắm thông tin, ông Phúc và cán bộ đã trực tiếp đến gặp trụ trì chùa Ông Chín vận động thả con trăn về lại môi trường tự nhiên. Tuy nhiên hiện sư trụ trì vẫn chưa đồng ý.

Theo dantri.com.vn
Loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm