Khám phá

Ảnh "độc" về sự tức cười của Hitler

Những bức ảnh dưới đây được chụp khi Adolf Hitler đang luyện tập chuẩn bị cho một bài phát biểu trước công chúng. Các tư thế của Hitler trong ảnh khá tức cười, vì vậy, Hitler đã ra lệnh hủy hết ảnh đi nhưng nhiếp ảnh gia thực hiện đã chống lệnh.

Những cái chết bí ẩn sau khi mở lăng mộ Pharaoh Tutankhamun / Tỷ phú Hong Kong chết thảm sau thương vụ bạc tỷ mua lại lâu đài cổ, hé lộ 'lời nguyền' ám ảnh đeo bám hơn 600 năm

Tuy đang luyện tập một mình và không có khán giả thật nhưng Hitler vẫn rất tập trung thể hiện với những cảm xúc biểu lộ trên gương mặt rất mạnh mẽ.

Đương thời Adolf Hitler đã yêu cầu nhiếp ảnh gia thực hiện những bức hình này - ông Heinrich Hoffman hủy chúng đi nhưng Hoffman đã “cả gan” làm trái lệnh và giữ lại những bức hình hiếm có này. Về sau, chúng đã xuất hiện trong cuốn hồi ký của nhiếp ảnh gia Hoffman. Đây là những bức ảnh “hậu trường” quý giá về một nhân vật độc tài khét tiếng trong lịch sử thế giới.

Quy trình luyện tập một bài phát biểu của Hitler thường gồm hai bước. Trước tiên, ông ta luyện nói, khi phần luyện nói đã ổn, ông ta thu bài phát biểu của mình vào băng ghi âm và sau đó bắt đầu luyện động tác. Những bức hình được Hoffman chụp lại nằm ở giai đoạn Hitler đang luyện động tác, ông ta vừa nghe băng ghi âm bài phát biểu của mình, vừa luyện tập theo.

Loạt ảnh được chụp vào năm 1925 bởi nhiếp ảnh gia người Đức - Heinrich Hoffman.

Loạt ảnh này từng được thực hiện theo yêu cầu của Hitler. Nhà độc tài muốn nhìn thấy mình khi diễn thuyết trông ra sao để ông ta có thể điều chỉnh cách thể hiện của bản thân. Những bức hình này cho thấy các động tác của Hitler khi diễn thuyết được thực hiện rất nhanh và mạnh.

Hitler đang giơ tay về phía đám đông tưởng tượng.
Hitler đang giơ tay về phía đám đông tưởng tượng.

Hitler đang giơ tay về phía đám đông tưởng tượng.
Những động tác và cách biểu hiện cảm xúc của Hitler có phần mạnh mẽ thái quá tới mức trở nên kỳ quái. Về sau, chính người dân Đức lại thích thú và bị hấp dẫn bởi cách diễn thuyết này.

Hitler đang giơ tay về phía đám đông tưởng tượng.
Sau khi Hitler xem những bức ảnh mà Hoffman rửa ra, ông ta đã yêu cầu hủy những bức ảnh này đi nhưng Hoffman đã âm thầm giữ lại, để rồi sau đó 30 năm, ông đưa chúng vào cuốn hồi ký của mình - “Hitler Was My Friend” (Hitler là bạn của tôi - 1955).

Ánh mắt Hitler dừng lại ở một khán giả tưởng tượng.
Ánh mắt Hitler dừng lại ở một khán giả tưởng tượng.

Ánh mắt Hitler dừng lại ở một khán giả tưởng tượng.
Bản thân Hitler cũng cho rằng những bức ảnh này khá buồn cười và không nên để chúng xuất hiện trước công chúng.

Hitler dành nhiều thời gian chuẩn bị cho những bài phát biểu trước công chúng.
Hitler dành nhiều thời gian chuẩn bị cho những bài phát biểu trước công chúng.

Hitler dành nhiều thời gian chuẩn bị cho những bài phát biểu trước công chúng.
Trong những bức ảnh này, có thể thấy ngôn ngữ cơ thể của Hitler rất đa dạng, sử dụng động tác toàn thân để giao tiếp với người nghe. Ông ta sử dụng nhiều sức lực để làm nên những bài diễn thuyết hùng hồn.

Những bức ảnh này được giữ kín trong studio riêng của nhiếp ảnh gia Hoffman. Cho tới khi Thế chiến II kết thúc, Hoffman bị bắt giam một thời gian. Trong thời kỳ đó, những bức ảnh này biến mất. Kỳ thực, chúng đã bị phát tán đi khắp nơi và lọt vào nhiều bộ hồ sơ lưu trữ của những cơ quan điều tra khác nhau.

Những bức hình này đã cho thấy một góc nhìn hiếm có vào những giây phút làm việc riêng tư của kẻ độc tài Adolf Hitler, cho thấy ông ta đã luyện tập cẩn thận như thế nào trước khi xuất hiện trước công chúng.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC