Khám phá

Anh hùng khó qua ải mỹ nhân, đến Tào Tháo còn không cưỡng nổi sức hút của người này

Bên cạnh những nhan sắc làm chao đảo triều chính, khiến vua ngày đêm si mê như: Điêu Thuyền, Dương Quý Phi, Triệu Phi Yến,... thì người Trung Hoa xưa còn truyền tai nhau về một nhan sắc cũng vô cùng xinh đẹp, không hề kém cạnh những mỹ nhân trên, đó chính là Chân Lạc.

Vì sao Tào Tháo đến khi chết vẫn không dám xứng đế? Tất cả nằm ở 3 bí mật sau / 2 mầm họa đối với cơ nghiệp Thục - Ngụy, cả Lưu Bị và Tào Tháo cùng nhìn ra nhưng bất lực

Chân Lạc (183-221), tên khác là Chân Mật, còn gọi là Chân Phu nhân, thụy hiệu là Văn Chiêu hoàng hậu, là phi tần của Nguỵ Văn đế Tào Phi, hoàng đế đầu tiên nhà Tào Ngụy. Bà là mẹ của Ngụy Minh đế Tào Tuấn – vua thứ 2 của triều đại này. Vẻ đẹp của Chân Lạc được đánh giá "sắc nước hương trời", làm bao người mê mẩn. Chính vì nhan sắc gây thương nhớ này của bà đãđược nhà thơ Tào Thực (192-232) ca ngợi hết lời trong tuyệt phẩm"Lạc Thần Phú".Tào Thực dùng hình ảnh ẩn dụ của "Mật Phi - thần của Lạc Thủy" để nói về vẻ đẹp của nàng Chân Lạc.

"Vai như vót đẽo thành,

Eo như lấy dải lụa thắt lại.

Cổ trước sau thon dài,

Da trắng hé lộ".

Đôi mắt to sáng, hai lúm đồng tiền, môi hồng răng trắng, vai nhỏ eo thon (ảnh internet)

Tài năng văn học của nàng được đánh giá là siêu việt, khiến cho 3 “cây đại thụ” trong văn đàn Tam Quốc là Tào Tháo, Tào Phi và Tào Thực phải nghiêng mình thán phục.Nhan sắc của nàng lộng lẫy đến nỗi thời Tam quốc có câu: “Đông Ngô hữu nhị Kiều, Bắc phương Chân Mật tiếu”. Nhưng tiếc là số phận của bà bất hạnh không ai bằng khi hạnh phúc với Tào Phi được 8 tháng, bà sinh được hai đứa con thì bị thất sủng và càng ngày càng bị chồng ghẻ lạnh. Cuối cùng bà bị ban thuốc độc sau nhiều lần lên tiếng bất mãn.

Giờ đây người đời vẫn còn nhắc đến tên bà và kèm theo đó là sự tiếc thương cho người phụ nữ tài hoa, xinh đẹp nhưng lại bạc mệnh.

Được biết, Chân Lạc có đôi mắt to sáng, hai má lúm đồng tiền, môi hồng răng trắng và vai nhỏ eo thon, làn da trắng mịn màng khiến bất kì ai nhìn thấy bà cũng bị cuốn hút vào nét đẹp ấy. Để có làn da trắng, Chân Lạc nói riêng và phụ nữ xưa nói chung đều dùng đến nước vo gạo.Họ thường ngâm gạo trong nước cho đến khi phần nước chuyển thành màu trắng sữa rồi nhúng khăn vào dung dịch này, từ từ lau nhẹ lên da mặt.

Nhờ hàm lượng vitamin B dồi dào trong gạo nên làn da của phụ nữ Trung Quốc không những được thay đổi sắc tố mà còn duy trì độ mềm mịn, căng bóng.

 

Trong nước vo gạo có chứa Vitamin B5 rất có lợi cho da nên ngày nay nhiều chị em phụ nữ vẫn tin dùng loại nước dân dã này như một cách để ngăn chặn sự lão hoá, giúp da trở nên trắng hồng mịn màng như da em bé.

Muốn có hiệu quả tốt nhất từ nước vo gạo, bạn có thể rửa mặt hàng ngày vì cách này sẽ giúp da bạn trắng và bật tone trông thấy. Bạn chỉ cần rửa mặt ngày 2 lần sáng, tối, khi rửa có thể kết hợp massage, vỗ nhẹ lên mặt, thực hiện điều này đều đặn mỗi ngày sẽ giúp bạn luôn tự tin với làn da sáng đẹp hơn, hồng hào và căng tràn sức sống hơn đấy nhé!

Ngoài nước vo gạo ra, để chữa lành những vết mụn trứng cá, phụ nữ Trung Quốc thời xưa thường xuyên đắp mặt nạ bằng bột đậu xanh. Mặt nạ này có hiệu quả cao trong điều trị mụn trứng cá.

Việc chuẩn bị cũng khá đơn giản. Xay một ít đậu. Thêm nước khi xay để tạo thành bột nhão. Thoa trực tiếp lên mặt và cổ. Giữ khoảng nửa giờ, sau đó rửa sạch bằng nước ấm. Kết quả là da sáng, không có mụn và mịn màng.

 

Phụ nữ Trung Quốc thời xưa thường xuyên đắp mặt nạ bằng bột đậu xanh.

- Rửa mặt với bột đậu xanh

Trộn 2 thìa bột đậu xanh với nước ấm, trộn sệt sệt, sau đó thoa lên da mặt nhẹ nhàng massage khoảng 5 phút, đặc biệt chú ý vùng da bị mụn. Rửa mặt lại với nước mát. Bạn nên thực hiện cách rửa mặt bằng bột đậu xanh vào mỗi trước khi đi ngủ, vì khoảng thời gian này sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất.

Chịu khó mỗi ngày rửa mặt qua nướcấm, hoặc cách hay dùng là xông hơi da mặt cho da mặt giãn nở các lỗ chân lông.

 

- Hỗn hợp trà xanh +đậu xanh + lòng trắng trứng

Sử dụng đậu xanh và trà xanh rất tốt để làm sạch lỗ chân lông, lòng trắng trứng có tác dụng ngăn ngừavà trị mụn đầu đen rất hiệu quả.

Nguyên liệu:10 gram đậu xanh, 10 gram trà xanh, lòng trắng trứng, 2 thìa mật ong.

Cách thực hiện: Đậu xanh và trà xanh giã nhuyễn. Sau đó bỏ lòng trắng trứng gà vào trộn đều, đắp lên mặt và cổ, tránh mép tóc, lông mi, hốc ắt. Chờ trong 20 đến 30 phút thì lấy bông sạch lau qua, sau đó rửa sạch bằng nước ấm.

Đậu xanh là thực phẩm rất tốt trong việc làm đẹp da.

 

Từ thời xa xưa, người Trung Quốc đã đưa kỳ tử vào trong các thực đơn ăn uống. Đây là loại thực phẩm không chỉ giàu chất chống oxy hóa mà còn chứa hàm lượng vitamin C và beta carotene rất tốt trong việc ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa sớm do tác nhân ô nhiễm môi trường gây ra. Thậm chí, loại thực phẩm này còn giúp cải thiện hệ miễn dịch và loại bỏ độc tố trên da.

Kỳ tử rất tốt trong việc ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa sớm do tác nhân ô nhiễm môi trường gây ra.

Theo kinh nghiệm dân gian, có ba điều giúp phụ nữ Trung Quốc luôn xinh đẹp là không khí sạch, thực phẩm lành mạnh và massage thường xuyên. Phương pháp massage của Trung Quốc (châm cứu, bấm huyệt, massage đá nóng...) thường giúp tăng tuần hoàn máu, thư giãn các cơ bắp và khớp xương, tạo vẻ ngoài tươi trẻ.

Người Trung Quốc còn có nhiều kỹ thuật massage và không ngừng phát triển chúng để chăm sóc sức khỏe, làm đẹp. Phương pháp này tăng cường lưu thông máu từ đó giúp cơ thể thư giãn, làn da được hồng hào, mịn màng.

 

Theo giadinh.net.vn
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm