Khám phá

Ảnh: Những con thú hai đầu kỳ lạ trên thế giới

Chú nghé hai đầu ở Thanh Hóa không phải là con vật duy nhất trên thế giới có vẻ ngoài quái dị như vậy. Thế giới đã phát hiện rất nhiều trường hợp động vật có nhiều hơn một cái đầu.

Thiên thạch va vào Trái Đất mang theo bụi sao “già” hơn cả Mặt Trời / Hình ảnh so sánh cho thấy biến đổi khí hậu thay đổi Trái Đất như thế nào?

Một chú rùa hai đầu có chung mai nở ra từ trứng tại vườn thú San Antonio, Mỹ. Hai chiếc đầu được đặt tên gọi lần lượt là Thelma và Louise.
Một chú rùa hai đầu có chung mai nở ra từ trứng tại vườn thú San Antonio, Mỹ. Hai chiếc đầu được đặt tên gọi lần lượt là Thelma và Louise.

Ảnh: Những con thú hai đầu kỳ lạ trên thế giới - ảnh 2

Một chú rùa hai đầu, 2 mai nhưng có chung hai chân sau hiện được lưu giữ tại Bảo tàng lịch sử tự nhiên quốc gia ở Kiev, Ukraine. Ảnh chụp ngày thứ Hai, 5/3/2012.

Ảnh: Những con thú hai đầu kỳ lạ trên thế giới - ảnh 3

Harvey Dent, chú mèo hai mặt sinh ra ở Florida, Mỹ. Thật không may, Harvey Dent đã qua đời do biến chứng lúc chỉ mới được hai ngày tuổi.

Ảnh: Những con thú hai đầu kỳ lạ trên thế giới - ảnh 4

Một người đàn ông có tên là Todd Ray đã tìm thấy chú rùa hai đầu, mà ông cho là nhỏ nhất thế giới, và trưng bày chú rùa này tại Xiếc quái thú bãi biển Viên, Áo. Chú rùa không lớn hơn một đồng xu là bao.

Ảnh: Những con thú hai đầu kỳ lạ trên thế giới - ảnh 5

Chú lợn hai mõm này thực sự có cái cớ hợp lý để ăn nhiều hơn bất cứ chú lợn nào trong đàn lợn của trại trại gia súc ở Deshengtang, Cát Lâm, phía bắc Trung Quốc. Chú lớn được đặt tên là Xiaobao – tiếng Anh là Babe – theo tên của một bộ phim kể về một chú lợn phi thường.

Ảnh: Những con thú hai đầu kỳ lạ trên thế giới - ảnh 6

Trăn hai đầu có tuổi đời 6 tháng lúc được chụp hình vào năm 2011. Chú trăn kỳ quái này sống tại Thủy cung thế giới ở St Louis, Mỹ. Theo giám đốc thủy cung, đây có thể là con trăn hai đầu duy nhất trên thế giới.

Ảnh: Những con thú hai đầu kỳ lạ trên thế giới - ảnh 7

Cũng tại Thủy cung thế giới ở St Louis, hai chú rùa này bị gắn liền phần sau với nhau.

Ảnh: Những con thú hai đầu kỳ lạ trên thế giới - ảnh 8

Một nông dân Ai Cập nuôi một con bê hai đầu. Chú bê này không thể đứng được bởi cái đầu quá nặng. Chú bê trú tại một ngôi làng gần Alexandria, Ai Cập.

Ảnh: Những con thú hai đầu kỳ lạ trên thế giới - ảnh 9

Một bác sĩ thú y đang cho chú bê hai đầu 5 tháng tuổi có tên là “Milagritos” (có nghĩa là “Điều kỳ diệu bé nhỏ”) ở Cajamarca, Peru, ngày 19/8/2009.

Ảnh: Những con thú hai đầu kỳ lạ trên thế giới - ảnh 10

Đây là một con rắn chuột lưỡng tính hai đầu, sống ở Thủy cung thế giới ở St Louis trong năm 2006. Đến tháng 6/2007, chú rắn đã chết. trong năm 2006, thủy cung này đã từng cho giao phối một chú rắn hai đầu nhưng không thành công.

Ảnh: Những con thú hai đầu kỳ lạ trên thế giới - ảnh 11
Một chú lợn được sinh ra với một đầu, hai miệng, hai mũi và ba mắt đang được phản ánh qua hai tấm gương. Ảnh chụp hôm 6/3/2007 ở Trung Quốc.

Ảnh: Những con thú hai đầu kỳ lạ trên thế giới - ảnh 12

Janus được ra mắt công chúng trong lần sinh nhật lần thứ 10 tại Bảo tàng Lịch sử tự nhiện Geneva, Hy Lạp hôm 5/9/2007. Janus được đặt tên theo vị thần La Mã hai đầu.

Ảnh: Những con thú hai đầu kỳ lạ trên thế giới - ảnh 13

Chú bê hai mặt Hotstein là vật nuôi của ông Kirk Heldreth, một nông dân vùng Retreat của Mỹ. ông Heldreth đã xem xét tặng chú bê cho Viện nghiên cứu Virginia cho các mục đích khoa học. Tuy nhiên, sau đó nó đã trở thành một sức hút du lịch cho trang trại của Heldreth với khoảng 40 – 50 khách tới thăm mỗi ngày.

Nội dung được thực hiện dựa trên tham khảo nguồn tin của Huffington Post, một tờ báo địa phương có uy tín của Mỹ.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC