Khám phá

Anh 'tiết lộ' sẽ công bố tài liệu mật về UFO trong thời gian tới

DNVN – Bộ Quốc phòng Anh ‘bật mí’, sẽ công bố toàn bộ hồ sơ mật về UFO đã được nghiên cứu từ thế kỷ 20.

Cảnh đối mặt với những sinh vật khủng khiếp dưới đại dương / 'Kinh hãi' trước cảnh thợ lặn mạo hiểm 'trêu ngươi' cá sấu nước mặn khổng lồ

Từ đầu những năm 1950 đến trước năm 2009, Bộ Quốc phòng Anh (MoD) đã thành lập một cơ quan chuyên thu thập các hình ảnh và bằng chứng có liên quan đến những vật thể không xác định như UFO, người ngoài hành tinh. Sau hơn một thập kỷ thu thập chứng cứ, thì cho đến nay chương trình bí mật này đã kết thúc và nhiều tài liệu bí mật sẽ được công bố rộng rãi.

Trước đó, một số tài liệu của MoD nghiên cứu về UFO đã được công khai trên trang website Lưu trữ quốc gia của Anh. Tuy nhiên, trong năm nay, tất cả các báo cáo, tài liệu nghiên cứu về UFO của nhóm điều tra này sẽ được “công bố trên website có đuôi gov.uk”, người phát ngôn của Không quân Hoàng Gia Anh cho tờ The Telegraph biết.

ảnh minh họa: Nhóm điều tra về đĩa bay của chính phủ Anh được hình thành từ những năm 50.
Nhóm điều tra về đĩa bay của chính phủ Anh được hình thành từ những năm 50.

Chính vì sự say mê háo hức với UFO của người dân Anh vào đầu những năm 50 đã khiến cho MoD phải thành lập cơ quan chuyên nhiên cứu UFO để giải quyết vấn đề này. Khi đó, Thủ tướng Anh - Winston Churchill cũng vô cùng quan tâm vấn đề này. Ông đã gửi cho Bộ trưởng Không Quân một công văn vào năm 1952 với loạt câu hỏi: “Đĩa bay là gì? Nó có ý nghĩa như thế nào? Và đâu là sự thật?”

Tổ nghiên cứu về đĩa bay đã đưa ra kết luận UFO là những trò lừa bịp, ảo tưởng, không có thật hoặc là những vật thể bình thường nhưng bị xác định nhầm thành những vật lạ và khẳng định rằng: “Sẽ không điều tra những vụ việc về vật thể lạ này thêm một lần nào nữa dù có được báo cáo.” Mặc dù vậy nhưng nhóm nghiên cứu khác thuộc Bộ Quốc phòng vẫn tiếp tục nghiên cứu đến tận thế kỷ 12.

Báo cáo về UFO trong suốt thời gian nghiên cứu đến năm 2009 sẽ được công bố trên mạng. Bao gồm các sự kiện xảy ra trong năm 2009 từ tháng 1 đến tháng 11. Các sự kiện này gồm “ánh sáng bạc hình đĩa bay” hay “20 tia sáng lấp lánh màu cam và màu đỏ”,…

Sau khi MoD ban hành chính sách thay đổi vào ngày 1 tháng 12 năm 2009 thì cơ quan nghiên cứu đĩa bay không còn tiếp tục công việc nghiên cứu này nữa. Nhưng những gì họ đã tìm thấy sẽ được công bố trong vài tháng tới. Ông Nick Pope, một cựu điều tra viên về UFO của MoD tiết lộ rằng sẽ có rất nhiều thú vị trong những công bố sắp tới.

1
Như Ý (Theo Live Science)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm