Khám phá

Ảnh về những tòa nhà độc đáo và hiện đại nhất hành tinh

Cùng điểm danh những tòa nhà sang trọng, độc đáo và hiện đại nhất hành tinh.

Laser phát hiện thành phố cổ Mexico có nhiều tòa nhà như Manhattan / Điều đặc biệt bên trong tòa nhà lộng lẫy như cung điện ở Đức

W350 (Tokyo, Nhật Bản) là tòa nhà 70 tầng của công ty Sumitomo Forestry.
Tòa nhà dự kiến được hoàn thành năm 2041 với 90% nguyên liệu là gỗ. Nguyên liệu cơ bản còn lại là kính và thép.
Tòa nhà thân thiện với môi trường này dự kiến sẽ có chi phí 5,6 tỷ USD và dự kiến hoàn thành vào ngày kỷ niệm 350 năm thành lập công ty.
Trung tâm Heydar Aliyev (Baku, Azerbaijan) do kiến trúc sư Zaha Hadid thiết kế.
Được xây dựng từ năm 2007, sự tồn tại của Trung tâm Heydar Aliyev là minh chứng thực sự cho sáng kiến quy hoạch dài hạn thành phố của chính quyền Azerbaijan.
Bosco Verticale (Milan, Ý) được xây dựng tại Isola, Milan năm 2014.
Công trình có hơn 3.600 cây và các loài thực vật lớn nhỏ trên tất cả bốn bên của hai tòa nhà. Ước tính, số cây này có thể loại bỏ khoảng 25 tấn CO2 từ khí quyển hàng năm và sản xuất thêm 130 pounds oxy/ngày.
Tu viện Benedictine/Mont Saint-Michel (Normandy, Pháp) là di sản quý giá của nhân loại và điểm du lịch nổi tiếng ở Pháp.
Khi thủy triều xuống thấp, du khách đi lang thang xung quanh vịnh. Năm 2014, một cây cầu mới nối Mont Saint-Michel với đất liền đã được xây dựng thay thế con đường chính trường 135 năm tuổi.
Trụ sở CCTV (Bắc Kinh, Trung Quốc) có thể được nhìn thấy từ bất kỳ nơi nào ở thành phố Bắc Kinh.
Auditorio de Tenerife (Santa Cruz de Tenerife, Tây Ban Nha) là tòa nhà như ngọn sóng bay từ biển Đại Tây Dương che chắn cho nhà hát và thêm một sự cân bằng tổng thể thẩm mỹ cho cấu trúc.
Đền Hoa Sen (Dehli, Ấn Độ) được ghép từ 27 cánh hoa tượng trưng. Trần nhà bao gồm thủy tinh và thép cho phép ánh sáng tự nhiên chiếu sáng toàn bộ phòng cầu nguyện.
Bodegas Ysios (Laguardia, Tây Ban Nha) được ví như "ngôi đền dành riêng cho rượu vang", với mái nhôm cuộn tạo thành các gợn sóng lấp lánh ở chân đồi xung quanh Sierra de Cantabria.
Nhà Jungle (Guarujá, Brazil) là sản phẩm trí tuệ của Studio Studio MK27.
Được hoàn thành vào năm 2015, ngôi nhà có 3 tầng, 6 phòng ngủ, hồ bơi tạo cảm giác vô tận và một hàng hiên cho tầm nhìn toàn cảnh rừng mưa nhiệt đới Brazil.
Chemosphere (Los Angeles, California) thiết kế theo mô hình U.F.O (thực thể bay ngoài hành tinh) và được coi là tòa nhà có ý tưởng hiện đại nhất hiện nay.
Từ trong tòa nhà có thể nhìn thấy toàn cảnh thành phố Los Angeles.
Sheats Goldstein (Los Angeles, California) với chất liệu chủ đạo là kính, tạo không gian mở và khoáng đạt.
Khách sạn Ryugyong (Bình Nhưỡng, Bắc Triều Tiên) được ví như tòa nhà cao nhất, không bị tác động của thế giới tại nơi gần như bị cô lập này. Tòa nhà tiêu tốn khoảng 750 triệu USD.
Bảo tàng Nghệ thuật Đương đại Niterói (Niterói, Braxin) nằm sát vách đá trên vịnh Guanabara, mang đến cho khách đến thăm những ấn tượng khó quên về thành phố Niterói và núi Sugarloaf.
Twilight Epiphany Skyspace (Houston, Texas) có mạng lưới đèn LED phản ứng với ánh sáng mặt trời, tạo ra những ánh sáng và màu sắc độc đáo.
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm