Khám phá

Báo Mỹ bình chọn miền Trung Việt Nam là điểm đến an toàn nhất thế giới

Báo CNBC của Mỹ vừa bình chọn 7 điểm đến an toàn trên thế giới, trong đó có miền Trung của Việt Nam, mà đặc biệt là hang động Sơn Đoòng ở tỉnh Quảng Bình.

Khám phá vẻ đẹp nhà vườn An Hiên ở thành phố Huế / Những điều thú vị về Hàn Quốc có thể bạn chưa biết

Hang Sơn Đoòng được báo Mỹ bình chọn là một trong những điểm đến an toàn, hấp dẫn.

Theo CNBC, nhiều du khách quốc tế đến Việt Nam thường tới các điểm du lịch nổi tiếng, như: Hà Nội và vịnh Hạ Long (miền Bắc), thành phố Hồ Chí Minh (ở miền Nam), hoặc nếu tới miền Trung sẽ tìm những điểm đến quen thuộc, như: Phố cổ Hội An, thánh địa Mỹ Sơn, Huế hoặc các khu resort cao cấp tại Đà Nẵng.

CNBC đánh giá, dịch Covid-19 có thể sẽ làm thay đổi tư duy đi du lịch, nhiều người sẽ tìm đến những điểm đến vắng khách, an toàn, có tiềm năng du lịch lớn. Theo gợi ý của CNBC, có hai xu hướng sẽ hút khách quốc tế tại miền Trung Việt Nam, đó là những khu nghỉ dưỡng biệt lập ở Quy Nhơn (Bình Định), Mũi Né (Phan Thiết) và hệ thống hang động lớn nhất thế giới - hang Sơn Đoòng ở tỉnh Quảng Bình.

CNBC viết: "Được phát hiện lần đầu vào năm 2009, mỗi năm chỉ có 1.000 du khách được phép khám phá hang động này. Việc hạn chế số lượng du khách được áp dụng để bảo vệ hệ thống hang động lớn nhất thế giới".

Ngoài miền Trung của Việt Nam, các điểm đến an toàn được CNBC bình chọn còn có Normandy (Pháp), các hòn đảo ở Hy Lạp như Iraklia và Lipsi, Kagawa (Nhật Bản), Dandenongs (Australia), New Mexico (Mỹ), Saba và Saint Eustatius (Hà Lan). Đây hoàn toàn là các điểm đến chưa nổi tiếng với du khách quốc tế, vắng người và mang vẻ đẹp tự nhiên thuần khiết.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm