Khám phá

Bất chấp cắt tỉa, tóc búp bê kỳ lạ trong đền thờ ở Nhật Bản vẫn liên tục mọc dài

Búp bê kỳ lạ mang tên Okiku được đặt trong một chiếc hộp nhỏ bằng gỗ và trưng bày trong đền Mannenji ở Nhật Bản ẩn chứa nhiều bí mật.

'Kinh hãi' trước bộ lạc sống chung với thi thể đến khi nào con cháu đủ tiền tỷ làm đám ma thì chôn / Tử Cấm Thành - Điểm du lịch rùng rợn với đủ các truyền thuyết về ma ám

Theo Vnexpress, con búp bê này có tên gọi Okiku. Nó được đặt trong một chiếc hộp nhỏ bằng gỗ và trưng bày trong đền Mannenji ở thị trấn Iwamizawa, Hokkaido, Nhật Bản là một con búp bê nhỏ, dài 40 cm, mặc kimono.

Bất chấp cắt tỉa, tóc búp bề kỳ lạ trong đền thờ ở Nhật Bản vẫn liên tục mọc dài

Búp bê Okiku được đặt trong ngôi đềnMannenji ở Nhật Bản. Ảnh: Vnexpress

Búp bê này thu hút du khách "nhờ" được mệnh danh là búp bê đáng sợ nhất nước Nhật cùng nhiều truyền thuyết. Nó không phải là búp bê bình thường, mà mỗi năm tóc của nó lại mọc dài ra và cần được cắt tỉa. Mỗi năm, người coi đền lại phải làm nhiệm vụ cắt tóc cho búp bê khi tóc của nó dài qua gối. Dù mới bị cắt ngắn đến ngang vai, thì chỉ một năm sau đó, mái tóc của Okiku lại dài chấm gối.

VTC News dẫn nguồn tin từMU, câu chuyện kỳ bí về con búp bê mang tênOkiku bắt đầu vào năm 1918 khi cậu bé 17 tuổiEikichi Suzuk mua cho em gái 2 tuổiOkiku món quà lưu niệm nhân chuyến du lịch tớiSaporro,Hokkaido.

Đúng như kỳ vọng của anh trai, cô béOkiku tỏ ra hết sức thích thú với con búp bê cao chưa tới 40 cm với mái tóc đen cắt ngang vang, đôi mắt đen to nổi bật giữa khuôn mặt màu trắng sứ, khoác trên mình bộ kimono truyền thống.

Okiku chơi với món đồ chơi đặt theo tên mình mỗi ngày và hầunhư mang nó theo tất cả mọi nơi em đến cho tới khi bi kịch ập tới 1 năm sau đó.Okiku bị bệnh nặng vàkhông may qua đời. Gia đình em ban đầu định chôn con búp nhưng rồi lại quyết định đặt nó lên ban thờ để tưởng nhớOkiku.

Nhưng không lâu sau, bố mẹOkiku phát hiện ra điểm bất thường, mái tóc của con búp bê bắt đầu mọc dài lộn xộn và sau một thời gian chạm tới cả đầu gối.Kể cả khi cắt ngắn thì phần tóc này vẫn tiếp tục mọc dài không ngừng.

Cho rằng linh hồn con gái mình đang cư ngụ bên trong con búp bê, gia đìnhSuzuki không muốn vứt bỏ nó nên đã đem gửi tới ngôi đềnMannenji, ở thị trấn Iwamizawa, Hokkaido khi chuyển nhà vào năm 1973.

Bố mẹ củaOkiku cũng giải thích cho nhà sư trong chùa biết về điều kỳ lạ xung quanh con búp bê này. Kể từ đó Okiku được đặt trong một chiếc hộp bằng gỗ, giữ lại trong đền vàtóc vẫntiếp tục mọc dàidù được cắt tỉa thường xuyên.

Câu chuyện về búp bê mọc tóc Okiku từ đó trở nên nổi tiếng khắp Nhật Bản. Nó thậm chí còn được chuyển thể thành tiểu thuyết, phim và thu hút lượng lớn du khách tới thăm đềnMannenji mỗi năm.

Cho tới nay cũng có tin đồn cho rằng mẫu tóc của Okiku đã được mang đi phân tích vàkết luậnđólà tóc con người, nhưngnhữngthông tin này vẫn chưa được xác thực và không ai có thể lý giải được hiện tượng kỳbínày.

 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm