Bí ẩn câu chuyện 'người và cá' thân thiết với nhau hơn 25 năm ở Nhật Bản
Lợn có móng vuốt sắc nhọn và bơi rất giỏi gây sốc / Xác ướp không phải con người tiết lộ "đất châu báu" đầy vàng 3.000 năm
Hiroyuki Arakawa, một thợ lặn 79 tuổi về hưu, đều đặn tới thăm Yoriko, con cá thuộc chi cá bàng chài đầu cừu châu Á (Asian sheepshead wrasse) trong hơn 25 năm qua.
Hiroyuki lần đầu gặp gỡ Yoriko trong một công viên dưới biển ở phía Nam Tokyo. Nhận thấy con cá kiệt sức và không thể tự kiếm ăn vì bị thương, Hiroyuki bắt đầu cho nó ăn 5 con cua mỗi ngày trong suốt 10 ngày đến khi nó khỏe lại. Từ đó, ông và con cá trở nên gắn bó.
Mỗi lần Hiroyuki lặn xuống vùng biển nơi Yoriko sinh sống, ông thường dùng búa gõ vào một chiếc cồng để gọi nó đến. Nghe thấy tín hiệu, con cá thường đến và bơi quanh người thợ lặn, để ông vỗ nhẹ lên đầu và thậm chí hôn lên trán nó.
![Cụ ông 79 tuổi và con cá thân thiết bên nhau](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2020/12/30/Bi-an-cau-chuyen-nguoi-va-ca-than-thiet-voi-nhau-hon-25-nam-o-Nhat-Ban_1.jpg?format=webp)
Hiroyuki thường xuyên đến thăm Yoriko khi ông chăm sóc một ngôi đền dưới nước ở vịnh Tateyama của Nhật Bản. Hơn hai thập kỷ trôi qua, giờ Yoriko có sức khoẻ tốt. Không rõ tuổi thọ của loài cá bàng chài đầu cừu là bao nhiêu nhưng được biết chúng có thể phát triển tới chiều dài 1m.
Một nghiên cứu kết luận loài cá có khả năng nhận diện gương mặt. Trong nghiên cứu, cá mang rổ nhiệt đới được cho xem hai ảnh chụp mặt người từ màn chiếu phía trên bể và được huấn luyện để chọn một trong hai ảnh bằng cách phun nước vào đó.
Khi gương mặt nằm lẫn với nhiều bức ảnh khác, chúng có thể chọn đúng gương mặt được cho xem lúc đầu với tỷ lệ 81%, dù nhóm nghiên cứu bỏ đi nhiều đặc điểm dễ nhận biết như hình dáng đầu và màu sắc. Tỷ lệ này tăng lên 86% khi các đặc điểm như độ sáng và màu sắc đúng theo tiêu chuẩn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Nơi đầu tiên ở Việt Nam có điện: Không phải Hà Nội hay Sài Gòn, nay là thành phố lớn thứ 3 cả nước
Ở miền Bắc có một loại củ có cái tên 'chẳng giống ai', xưa dùng để 'cứu đói' nay thành đặc sản 250 nghìn đồng/kg
Loài động vật với khả năng giao phối liên tục đến 8 giờ khiến giới khoa học sửng sốt
Trái đất nặng 60 nghìn tỷ tấn và lơ lửng trong vũ trụ, nếu trái đất rơi thì nó sẽ rơi ở đâu?
Khám phá top 10 loài động vật dài nhất thế giới: Bất ngờ với quán quân dài tới 55 mét!
![Thi thể thiếu nữ 16 tuổi được đào lên đỉnh núi 550 năm vẫn nguyên vẹn sau khi chiếu tia X, chuyên gia sửng sốt](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2025/02/15/a85thi-the.jpg?format=webp&mode=crop&width=190&height=107)
Thi thể thiếu nữ 16 tuổi được đào lên đỉnh núi 550 năm vẫn nguyên vẹn sau khi chiếu tia X, chuyên gia sửng sốt