Khám phá

Bí ẩn khó giải thích quanh những ngôi mộ cổ

Những ngôi mộ cổ luôn xuất hiện trên phim ảnh như một nơi chứa đầy hiện tượng bí ẩn và kỳ quái. Trong thực tế, những ngôi mộ cổ quả thật có rất nhiều điều cần phải khám phá.

Giải mã bí ẩn 'thung lũng chết' ở Trung Quốc / Khám phá ngọn lửa cháy bí ẩn ở 'cổng địa ngục'

Hiện tượng bí ẩn quanh những khu mộ cổ là một đề tài vô cùng hấp dẫn trên màn ảnh, và những câu chuyện đó không phải hoàn toàn là hư cấu bởi chính những ngôi mộ cổ trong thực tế cũng ẩn chứa khá nhiều bí ẩn.

Những điều kỳ lạ ở lăng mộ Võ Tắc Thiên

Lăng mộ Võ Tắc Thiên hàng nghìn năm sau cũng vẫn là những dấu hỏi lớn đối với hậu thế. Không chỉ vì nó là lăng mộ duy nhất của các hoàng đế nhà Đường chưa bị khai quật mà ngay cả những gì lộ thiên hiển hiện trước mắt người đời cũng chứa đầy bí mật.

Lăng mộ Võ Tắc Thiên ẩn chứa khá nhiều hiện tượng bí ẩn.

Lăng mộ Võ Tắc Thiên ẩn chứa khá nhiều hiện tượng bí ẩn.

Ngày 26/7/1971, trên con tàu Apolo nhìn xuống trái đất, nhà du hành vũ trụ Mỹ - Ednin đã nhìn thấy Kim tự tháp châu Phi, Trường thành Trung Quốc và đột nhiên ông phát hiện tại Trung Quốc, ở 107.38 độ kinh đông và 34 độ vĩ bắc, có 9 đốm đen nhỏ dàn hàng ngang theo hình chữ nhất (-) đốm đen cuối cùng ở phía tây là rõ nhất. Ông ta phán đoán đó là vũ khí bí mật hoặc giàn phóng của Trung Quốc và vội vã báo cáo với Lầu Năm Góc và tổng thống Mỹ đương thời.

10 nǎm sau đó, khi mà Trung - Mỹ đã xây dựng quan hệ ngoại giao, Ednin muốn làm rõ sự thật nên đã theo đoàn du lịch đầu tiên tới Trung Quốc, tìm tới cao nguyên Vị Bắc, nơi có 9 đốm đen. Ở đây bày la liệt hơn 20 lǎng mộ các đời vua Hán - Đường, còn đốm đen rõ nhất ở phía Tây chính là Càn Lǎng chứ không phải là giàn phóng vũ khí.

Một điều bí ẩn nữa, đó là trong khuôn viên có đường chu vi dài 40 cây số của Càn Lăng, hình ảnh dễ bắt gặp nhất là hàng loạt bức tượng đá không đầu chắp tay đứng trang nghiêm. Tổng cộng có 61 pho tượng, phân bố ở phía đông và tây của lăng. Năm 1060, người dân sống quanh lăng mộ đào phạm phải đường hầm ngôi mộ, từ đó phát hiện ra một cách kết dính vật liệu xây dựng kỳ lạ nhất từ trước đến nay và với tất cả sự hiểu biết về vật lý, hóa học, kiến trúc… của người đương thời không thể tìm ra câu giải đáp.

Khu mộ làm các xác chết tự nhiên hóa đá

Mặc dù đã được nghiên cứu trong vòng 15 năm qua nhưng hiện tượng xác chết tự hóa đá ở khu mộ thuộc thị trấn San Bernardo vẫn là một bí ẩn khiến các nhà khoa học phải bó tay.

Xác chết hóa đá trong mộ cổ là 1 hiện tượng bí ẩn chưa có lời giải đáp

Xác chết hóa đá trong mộ cổ là 1 hiện tượng bí ẩn chưa có lời giải đáp.

Hiện tượng lạ này bắt đầu được một thợ đào mộ có tên Eduardo Cifuentes chú ý tới cách đây 15 năm. Theo mô tả của ông Cifuentes, quần áo và làn da của các xác chết đều chuyển sang màu nâu. Ngoài ra, làn da của các xác chết đều trông xanh xao và nhăn nheo lại do tác động của thời gian. Mặc dù đã nghiên cứu trong một thời gian dài nhưng các nhà khoa học cũng không thể đưa ra được lời giải thích ổn thỏa nhất cho hiện tượng lạ này.

Kì lạ lăng mộ của... Thần Chết

Mới đây, các nhà khảo cổ học tại Ai Cập đã bất ngờ phát hiện ra một ngôi mộ của thần chết Osiris – thần của các vị thần Ai cập cổ đại. Cấu trúc khác thường này được khai quật tại nghĩa địa Al-Gorna trên bờ tây sông Nile với niên đại khoảng 760 đến 525 TCN. Lăng mộ bao trùm bởi màu đen óng, có lối cầu thang được cắt vuông vắn cùng với trần hình vòm. Trên các bức tường, các tấm phù điêu ma quỷ và biểu tượng thần Osiris được đặt khắp nơi.

Thần chết cũng có mộ... là 1 hiện tượng bí ẩn

Thần chết cũng có mộ... là 1 hiện tượng bí ẩn.

Tại trung tâm lăng mộ là bức tượng thần Osiris. Dưới bức tượng là một phòng chôn cất sâu 9m liên kết người chết với vị thần này. Trong lăng mộ còn có một cầu thang dẫn tới thế giới ngầm và một hành lang trống tượng trưng cho con sông. Đi về phía hành lang hướng Tây của ngôi mộ còn có 2 căn phòng bí ẩn mà đến nay các nhà khảo cổ vẫn chưa khám phá hết.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC