Khám phá

Bí ẩn nghìn năm về kim tự tháp Giza đã có lời giải?

Người ngoài hành tinh đã xây dựng kim tự tháp Giza tại Ai Cập là một giả thuyết đầy bất ngờ được các nhà nghiên cứu đưa ra, dựa trên nghiên cứu về tốc độ ánh sáng.

Các nhà khảo cổ tin rằng đã phát hiện di hài của Tào Tháo và những hài cốt bí ẩn bên trong ngôi mộ / Những món ăn xa xỉ nhất hành tinh: Loại nấm được ví là “kim cương đen” chỉ giới siêu giàu mới có cơ hội “nếm”

Các nhà nghiên cứu đã dựa vào tọa độ để củng cố cho giả thuyết chính người ngoài hành tinh là kiến trúc sư của kim tự tháp Giza, vốn mang nhiều kỹ thuật xây dựng phức tạp mà tổ tiên chúng ta khó có thể đạt được vào thời kỳ đó.

Kim tự tháp tại Giza. Ảnh: Reuters

Tờ Express (Anh) cho biết, tốc độ ánh sáng là 299.792.458 m/giây và tọa độ địa lý của kim tự tháp Giza chính là 29.9792458 độ Bắc. Phải đến năm 1950, con người mới có thể đo được tốc độ của ánh sáng, hàng nghìn năm sau khi kim tự tháp Giza hoàn thành.

Nhà nghiên cứu Manu Seyfzadeh trên Youtube đánh giá: “Có thể nào chính những người đã đặt kim tự tháp tại Giza muốn gợi ý đến tốc độ ánh sáng với mức độ chuẩn xác bất thường nếu không có các thiết bị kỹ thuật hiện đại?”.

Một người theo dõi Seyfzadeh trên Youtube bình luận: “Người ngoài hành tinh đã chọn địa điểm này vì một lý do. Sự trùng hợp tuyệt đối khó có thể chấp nhận chỉ là vô tình”.

Những người tin vào giải thuyết "Người ngoài hành tinh thời cổ đại" còn cho rằng, những sinh vật ngoài Trái Đất cũng góp tay xây dựng Stonehenge tại Anh và nhiều công trình cổ khác. Theo đó, tổ tiên của loài người đã tưởng nhầm rằng người ngoài hành tinh là các thánh thần.

Có ý kiến cho rằng di chuyển với tốc độ ánh sáng là cách duy nhất có thể vượt thời gian và “người ngoài hành tinh” từ tương lai đã quay trở về Trái Đất để xây dựng kim tự tháp.

Tuy nhiên, trang web ancientaliensdebunked.com lại khẳng định có bằng chứng trong sử sách cho thấy chính con người đã xây dựng kim tự tháp.

Bên cạnh đó có bằng chứng từ một phần kim tự tháp chưa hoàn thiện nặng 1.000 tấn gồm thành phần chính là đá granite nhưng bị bỏ dở giữa chừng bởi có vết nứt xuất hiện.

Trang ancientaliensdebunked.com khẳng định phần chưa hoàn thành đã giúp thế hệ sau nhận ra cách người cổ đại cắt và tạo hình đá granite cùng nhiều loại đá khác. Ngoài ra, theo trang web này có tới 85% đá dùng để xây dựng kim tự tháp là sa thạch, những cổ vật được khai quật cũng chứng tỏ rằng xe trượt gỗ cùng dây làm từ cói đã được người Ai Cập cổ tận dụng để di chuyển đá.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC