Bí ẩn những chiếc giếng cổ thiên tạo tại Hà Nội
Ở Hà Nội hiện đại, náo nhiệt ngày nay vẫn còn tồn tại những chiếc giếng cổ thiên tạo. Qua nhiều năm, sự hình thành của những giếng này đến nay vẫn là điều bí ẩn.
Bí ẩn xác ướp nổi tiếng được giải mã: Cái chết đau đớn của người phụ nữ cách đây 2.600 năm / Bí ẩn xung quanh xác ướp 700 năm tuổi của người phụ nữ Trung Quốc
Tại làng Yên Trường (xã Trường Yên, Chương Mỹ, TP. Hà Nội) có tới 99 giếng cổ thiên tạo.
Qua bao năm, những chiếc giếng đã bị lấp dần bởi quá trình đô thị hóa. Người dân trong làng cho biết hiện nay trong làng chỉ còn chưa đến 10 cái.
Bà Nguyễn Thị Tiến (73 tuổi) kể:“Không biết giếng này có từ bao giờ. Từ khi còn bé, tôi đã quen thuộc với giếng nước. Theo lờiông bà kể lại thì giếng đã có từ trước. Ngày xưa ở đây là rừng, người dân đến sinh sống khai hoang. Từ đó đến nay, người dân ở làng vẫn dùng nước giếng này để sinh hoạt”.
Những chiếc giếng cổ mang dáng hình kì lạ đi cùng với biết bao truyền thuyết.
Cho đến nay, người dân vẫn sử dụng nước giếng để sinh hoạt.
Giếng được xây thành đá và quây thêm rào sắt để đảm bảo an toàn.
Những chiếc giếng cổ nằm rải rác trên khắp các con đường làng.
Ở bên cạnh mỗi chiếc giếng cổ là một ban thờ nhỏ. Người dân vẫn đến thắp hương vào ngày mồng Một, ngày rằm, lễ Tết.
Những chiếc rễ cây bám chặt vào thành giếng.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất

CLIP: Gấu mẹ liều mình tấn công hổ dữ để cứu con và cái kết bất ngờ
Sư tử lao thẳng vào đàn thú, đoạt mạng linh dương đầu bò và ngựa vằn
Voi rừng chặn đầu ô tô giữa đường chỉ để… gãi ngứa và cái kết 'thót tim'
Cận cảnh cuộc chiến sinh tử nghẹt thở giữa trâu rừng và sư tử
Lửng mật suýt chết vì tấn công trăn ‘khủng’ và cái kết đầy bất ngờ
Giải mã hiện tượng lốc xoáy xuất hiện trước khi bão đổ bộ
Cột tin quảng cáo