Khám phá

Bí mật động trời về thân thế của 1 trong top 10 cao thủ trong Tây Du Ký

DNVN – Tác phẩm nào cũng có những ẩn ý sâu xa trong đó, Tây Du Ký cũng không phải ngoại lệ. Ngô Thừa Ân đã che dấu một bí ẩn vô cùng kinh thiên động địa về thân thế của một đại vương trong những yêu quái đứng đầu.

Rùng mình lũ tinh tinh liên tục mò vào làng bắt, sát hại trẻ em / Voi "khủng bố Bin Laden" giết chết 70 người bị bắt sống

Được xếp vào top 10 đại cao thủ ngang ngửa với Tôn Ngộ Không, cha con Ngưu Ma Vương người nào cũng có bản lĩnh. Không những đời cha có 72 phép biến hóa ngang ngửa với Đại Thánh mà ông con có phép tạo lửa Tam Muội Chân Hỏa, nước thường không thể nào dập tắt được khiến Ngộ Không chết dở sống dở vô số lần.


Ảnh minh họa.

Con hơn cha là nhà có phúc, nhưng cha con kiểu này cũng cần nên xem xét lại. Trong Tây Du Ký, Hồng Hài Nhi được miêu tả:

“Mặt như bôi phấn trắng,

Môi tựa thoa son hồng.

Tóc xanh rờn chàm nhuộm,

Mày cong vút cánh cung.

Na Tra thua béo tốt,

Quần gấm thêu phượng rồng.

Giáo trong tay lẫm liệt,

Hào quang tỏa quanh vùng.

Tiếng vang như sấm dậy,

Mắt quắc tựa chớp giông.

Họ tên ai muốn biết:

Hồng Hài danh vang lừng”

Có thể thấy đây là nhân vật vô cùng trắng trẻo và dễ thương, tiếng tăm cũng rất vang danh không hề thua kém ai. Nhưng nếu để ý lại thì Ngưu Ma Vương vốn vô cùng khó nhìn, bản thế là khuê ngưu nên rất nhiều lông lá, đầu thêm hai cái sừng nhọn. Nếu là con ruột thì không giống lông cũng giống cánh nhưng nhìn kĩ lại thì cũng chẳng có gì gọi là tương đồng.

Về pháp lực, quả thực cha con nhà Ngưu Ma Vương đúng chuẩn vô địch thiên hạ, thêm bà mẹ kiêu căng hung dữ góp sức đúng là khó mà bất phân thắng bại. Tuy nhiên Hồng Hài Nhi không hề sở hữu chút xíu nào về pháp lực của ông bố họ Ngưu kia mà ngược lại cậu nhóc yêu quái 300 tuổi này lại sở hữu phép tạo lửa Tam Muội Chân Hỏa khiến Đại Thánh không sợ trời không sợ đất lại phải điêu đứng không yên. Rốt cuộc là vì sao cha mẹ không sở hữu món phép thần thông ấy mà con trai lại có? Không lẽ Hồng Hài Nhi bái sư học đạo nên mới giỏi như vậy. Nhưng xét đi xét lại đều thấy vô lý.

Thân thế của Hồng Hài Nhi có rất nhiều đồn đoán, nhưng để ý nhất vẫn là hướng đến người bố mang tên Thái Thượng Lão Quân chưa từng được thừa nhận. Có phải chỉ do một nguyên cớ là Tam Muội Chân Hỏa mà đồn đoán hay không? Tất cả chung quy lại vẫn là do suy nghĩ và phân tích của mỗi người.

H.P (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC