Khám phá

Bí mật ít người biết về chuyện 'phòng the' của Tần Thủy Hoàng

Hơn 1 triệu mỹ nữ phục vụ cho Tần Thủy Hoàng, bí mật phòng the của vị vua này là những điều thật khó nói.

Bí ẩn ' rùng mình' đằng sau hậu cung của Tần Thủy Hoàng / Bí ẩn lớn nhất về Tần Thủy Hoàng khiến hậu thế “vò đầu bứt tai”

Vua chúa là người cai trị và đứng đầu một đất nước. Với các quyền hành của mình, vua chúa có thể “hô mưa gọi gió” theo ý của mình, quan lại triều thần trong triều nhất nhất tuân theo, không một ai dám chống lệnh. Tần Thủy Hoàng – vị vua đầu tiên của Trung Quốc nổi tiếng là tên “bạo chúa”, mệnh lệnh của vua được cho là mệnh lệnh “của trời”, người nào cản ngăn hay chống đối có thể mất mạng ngay tức khắc. Những câu chuyện kể về bí mật phòng the của Tần Thủy Hoàng sau đây sẽ giúp vén bức màn bí mật hàng trăm năm về trước của vị vua này ở chốn hậu cung.

1. Nơi có tên gọi là “A Phòng”

Cung điện huyền thoại này là nơi cất giữ vàng bạc, châu báu cũng như hàng ngàn vạn mỹ nữ mà đội quân nước Tần cướp được trong cuộc chiến tranh chinh phục 6 nước chư hầu. Người ta nói rằng, vàng bạc trong cung điện chất như núi còn mỹ nữ thì có cả vạn người.

Quyền lực, tiền bạc đã đủ, vị chúa bạo tàn này đương nhiên thiết lập nốt ngôi chúa cuối cùng đó là ái tình, cho thoả tính ngông và thoả mãn dục vọng kiểu đế vương. Bởi vậy mà có tới Tam Cung Lục Viện được lập với trên 1 vạn mỹ nữ.

Tần Thủy Hoàng

Tần Thủy Hoàng

2. Con dê và nhành lá dâu non

Tần Thủy Hoàng có một mối tình sâu đậm với người con gái tên A Phòng, nhưng khi chứng kiến cái chết của người ông yêu mà không làm được gì khiến trái tim ông đau buốt, tê tái và … giận dữ. Có thể do chính cái chết của A Phòng đã tạo nên tên bạo chúa hung tàn này.

Không còn A Phòng, tất cả những mỹ nhân khác dù có đẹp đến mấy cũng chỉ xứng làm trò tiêu khiển. Tương truyền, mỗi buổi chiều Doanh chính ngồi trên một chiếc xe dê, các cung tần mỹ nữ ăn mặc đẹp đẽ khêu gợi đứng ở cửa phòng, tay cầm một nhành lá dâu non để nhử con dê đó.

Khi con dê ăn lá dâu của ai thì đêm đó Doanh chính ngủ tại phòng của mỹ nữ ấy. Và ngày hôm sau lại từ đó mà xe dê đi tiếp, khi hết vòng sẽ quay lại từ đầu. Chính vì vậy, hàng ngàn mỹ nữ đã chết già mà không hề được gặp hoàng đế trong suốt cuộc đời, giữa những lầu son gác tía này.

Tất cả các mỹ nữ được đưa tới phòng ngủ của hoàng đế phải khỏa thân, để đảm bảo họ không thể cất giấu vũ khí trong. Cả hai thái giám cũng được yêu cầu phải khỏa thân trước khi vào phòng ngủ của hoàng đế vì lý do tương tự. Một cung nữ sẽ giúp mỹ nữ mặc một bộ bằng lụa và ngồi chờ hoàng đế. Đôi khi hoàng đế không chờ đợi lâu, ông sủng hạnh mỹ nữ trong khi cô vẫn còn ở trên vai của các thái giám.

3. Những luật lệ nghiêm ngặt đối với mỹ nữ được hoàng đế sủng hạnh

Mỹ nữ được chọn cần tắm rửa sạch sẽ, buông xõa tóc để thể hiện sự trẻ trung, tươi mới. Hai thái giám sẽ tới để triệu mỹ nữ này và cô sẽ phải khỏa thân để họ quan sát. Sau đó, họ quấn cô vào một chiếc chăn đỏ và vác lên vai tới phòng của hoàng đế.

Chuyện về vua chúa được viết rất nhiều sách vở như: cải cách, lịch sử, các cuộc chiến,…nhưng những câu chuyện về chuyện phòng the thì rất ít được lưu truyền và được coi là những bí mật cần giấu kín. Đối với Tần Thủy Hoàng, vị chúa này như con thú bị tổn thương sẵn sàng tấn công và liều lĩnh, với hàng vạn mỹ nữ trong cung A Phòng nhưng cũng không thể làm ông nguôi ngoai đi nỗi mất mát người yêu quá lớn của mình.

4. Bí ẩn việc không lập hậu của Tần Thủy Hoàng

Có người cho rằng chính nhân tố gia đình đã ảnh hưởng đến ông. Theo Sử ký – Lã Bất Vi truyện: Thân mẫn Tần Thủy Hoàng vốn là tì thiếp của Lã Bất Vi, vì mục đích chính trị Lã Bất Vi đã dâng tặng Triệu Cơ lúc đó đang có mang cho Dị Nhân (tức Tần Trang Tương Vương). Sau khi Tần Trang Tương Vương chết, bà ta thân là thái hậu nhưng vẫn tư thông qua lại với Lã Bất Vi.

Tần Thủy Hoàng có hàng ngàn mỹ nữ trong cung

Tần Thủy Hoàng có hàng ngàn mỹ nữ trong cung

Tần Thủy Hoàng càng lớn, thái hậu càng phóng túng, dâm loạn. Về sau bà ta còn tư thông với Lao Ái – một tên giả làm thái giám để hầu hạ thái hậu, lại còn sinh 2 người con với hắn.

Hành vi mất hết phẩm hạnh của mẫu thân đã khiến Tần Thủy Hoàng hổ thẹn, căm phẫn, nỗi phẫn uất bị đè nén trong lòng, hình thành nên một tính cách cực kỳ phức tạp trong con người ông: hướng nội, đa nghi, ngông cuồng, chuyên chế, hung tàn, máu lạnh, khắc nghiệt, khiến ông ta trở thành một bạo chúa mất hết lý trí, cuối cùng bùng nổ dữ dội, giết chết hai người em cùng mẹ khác cha, đuổi mẹ khỏi Hàm Dương, đồng thời trút giận lên đầu Lã Bất Vi, bãi miễn chức vụ tướng quốc của ông ta, sau lại ra chiếu lệnh cho Lã Bất Vi “Lập tức đến đất Thục, không được chậm trễ”. khiến Lã Bất Vi sợ bị giết mà phải uống thuốc độc tự sát.

Về sau, tuy Tần Thủy Hoàng có hối hận trước hành vi của mình, nhưng cho đến chết vẫn không cho phép thái hậu trở về Hàm Dương. Điều này cho thấy chính bà đã gây ra những tổn hại nặng nề về tâm lý mà ông đã phải chịu đựng. Vì sự oán hận đối với bà ta, khiến ông căm ghét tất cả phụ nữ, cố chấp trong hôn nhân.

Cho dù hậu cung đầy giai nhân mỹ nữ của sáu nước, nhưng ông chỉ coi họ là đối tượng để trút hết sự căm ghét phụ nữ, hoặc là công cụ để thỏa mãn nhu cầu sinh lý mà thôi. Chính hành vi của người mẹ đã gây trở ngại tâm lý trong con người ông, đây cũng chính là một trong những nguyên nhân quan trọng khiến ông mãi vẫn không lập hoàng hậu.

Cũng có người cho rằng, Tần Thủy Hoàng yêu cầu quá cao, nên không thể chọn ra được một vị hoàng hậu, vì thế mới chưa lập hoàng hậu. Tần Thủy Hoàng là hoàng đế đầu tiên trong Trung Quốc, người đầu tiên thống nhất 6 nước, khiến ông tự cho mình là đấng bất phàm, vì thế tiêu chuẩn khi lựa chọn hoàng hậu hẳn phải rất cao, ông kỳ vọng có thể tìm được một cô gái có tài năng tương xứng với mình, nhưng không có một cô gái nào như vậy xuất hiện, nên Tần Thủy Hoàng cứ kéo dài thời hạn lập hậu.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC