Khám phá

Bí mật về vùng đất phụ nữ 8 tuổi đã "lấy chồng" và phải kết hôn ít nhất 3 lần trong đời

Có một nơi tại đất nước Nepal, mỗi người phụ nữ đều bắt buộc phải kết hôn ít nhất 3 lần trong cuộc đời.

Bí mật về loài sinh vật kỳ dị dù bị cá mập cắn xé cũng không chết / Ngôi làng kỳ lạ nhà nào cũng đẻ sinh đôi ở Ấn Độ: Các bà mẹ nườm nượp đến hỏi chế độ ăn uống nhưng bí mật cuối cùng không ở đó

Nghi lễ có 1 không 2 nàythuộc về những người thuộc bộ tộc Newar có khoảng 100.000 người, sinh sống chủ yếu tại thủ đô Kathmandu, Nepal. Suốt từ thời cổ đại đến ngày nay, bộ tộc Newar không có bất cứ một góa phụ nào. Cuộc sống những người dân ở đâychủ yếu dựa vào chăn nuôi, trồng trọt và buôn bán hàng hóa với Tây Tạng.

Nghi lễ "lấy chồng ba lần" của người Newar có tên là "Ehee, ihi or Bel Bibah", tức là một cô gái sẽ phải kết hôn 3 lần nhưng không phải với 3 người đàn ông. NgườiNewar dùng quả Bael để làm đối tượng kết hôn lần đầu tiên. Thứ hai là Mặt trời và cuối cùng mới là người đàn ông mà họ muốn lấy làm chồng.

Người Newar dùng quả Bael để làm đối tượng kết hôn lần đầu tiên.
Người Newar dùng quả Bael để làm đối tượng kết hôn lần đầu tiên.

Quả Bael là một loại trái cây có vỏ ngoài cứng nhưng bên trong rất mềm và thơm, mọc trên cây ba kích. Người Newar tin rằng quả Bael là biểu tượng của Chúa Vishnu, cũng có người tin rằng loại quả này tượng trưng cho Suvama Kumar, con trai của Chúa Shiva. Người Newar cũng tin rằng loại quả này có vỏ cứng nên tượng trưng cho "hôn nhân vĩnh cửu".

Những cô gái người Newar thường trải qua cuộc hôn nhân thứ nhất và thứ hai từ rất sớm. Khi họchỉ mới là những bé gái 5-10 tuổi, thường là 8 tuổi, họ đã kết hôn với quả Bael. Cuộc hôn nhân thứ 2 với Mặt trời sẽ trong khoảng 10-15 tuổi. Họ sẽ quyết định dựa trên sự phát triển về thể chất của cô gái. Trước 2 cuộc kết hôn này, các cô gái được gọi là "Kumaris" và sau đó, họ được gọi là "Parvati".

noi-phu-nu-phai-ket-hon-3-lan-trong-doi-8-tuoi-da-phai-lay-chong-1-1590057045-363-width640height426

Khi các cô gái đã trải qua 2 cuộc hôn nhân trên thìmới được phép kết hôn với một người đàn ông bình thường, có thể là người mà cô ấy yêu hoặc đối tượng do gia đình sắp đặt.

Trong đám cưới thật sự này, chú rể có thể không cần xuất hiện bởi người Newar quan niệm cô gái đã kết hôn 2 lần nên sự xuất hiện của người chồng không còn quan trọng. Ngoài ra, nếu cảm thấy không hạnh phúc trong cuộc hôn nhân của mình, một cô gái Newar hoàn toàn tự do bỏ chồng mà không bị coi là ly hôn. Nếu người chồng đột ngột qua đời vì bệnh tật hoặc tai nạn, cô gái chỉ cần đặt quả Bael bên cạnh mộ chồng là có thể tái hôn nếu muốn.

Nhờ phong tục này của người Newar mà phụ nữ sẽ sống hạnh phúc và không có sự kỳ thị xã hội về những phụ nữ góa chồng.

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm