Khám phá

Bộ lạc kỳ lạ cấm vợ chồng mới cưới sử dụng nhà vệ sinh trong 3 ngày

Theo quy định của tục lệ, đôi vợ chồng mới cưới ngay sau khi cưới phải sống trong ba ngày không được đi vệ sinh.

Clip: Thợ săn gấu trắng Bắc Cực thi triển kỹ năng săn cá voi Beluga cực kỳ điệu nghệ / Clip: Hà mã đánh nhau "long trời lở đất" trong cuộc chiến sinh tồn, bảo vệ con cái

Đám cưới, đặc biệt là ở châu Á là một tập hợp lớn các nghi lễ và đám rước. Ví dụ, ở Ấn Độ, cô dâu ném ngũ cốc khi rời khỏi nhà để giúp ngôi nhà duy trì sự thịnh vượng. Tuy nhiên, một số nghi lễ kỳ lạ đến mức ngay cả việc nghe về chúng cũng khiến bạn đặt câu hỏi về sự tỉnh táo chứ chưa nói đến việc thực hiện chúng.

Ảnh minh họa.
Một nghi lễ vẫn được người dân bộ lạc Indonesia coi trọng nhất. Theo quy định của tục lệ, đôi vợ chồng mới cưới ngay sau khi cưới phải sống trong ba ngày không được đi vệ sinh. Để giữ được hạnh phúc trong những năm cuối đời, cặp đôi phải giữ nó trong 3 ngày đầu tiên của cuộc sống hôn nhân.

Nghi lễ này có nguồn gốc từ người dân bộ tộc Tidong, phần lớn là nông dân. Người Tidong thuộc vùng đông bắc Borneo, gần biên giới giữa Indonesia và Malaysia. Bất cứ khi nào lễ cưới được tổ chức trong bộ lạc, cặp đôi, sau khi mọi lễ rước hoàn tất, sẽ được đưa đến một căn phòng nơi họ phải trải qua ba ngày đầu tiên của cuộc hôn nhân. Trong thời gian này, cặp đôi bị cấm sử dụng nhà vệ sinh.

Có một nhóm người giám sát nhiệm kỳ ba ngày. Những người này có trách nhiệm cung cấp cho hai vợ chồng một lượng nhỏ thức ăn và nước uống để không phát sinh nhu cầu đi vệ sinh. Việc giám sát còn bao gồm việc đảm bảo cặp đôi không lừa dối và giải quyết một cách bí mật.

Nghi lễ này vẫn còn tồn tại vì niềm tin cụ thể rằng nếu một cặp vợ chồng vượt qua, họ sẽ tận hưởng một cuộc hôn nhân hạnh phúc lâu dài, còn nếu thất bại, cuộc hôn nhân sẽ sớm kết thúc. Vì vậy, để tránh tình trạng hỗn loạn như trên, người ta vẫn siêng năng thực hiện nghi lễ này.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm