Khám phá

Bức ảnh kể về sự tồn tại khắc nghiệt trong thế giới tự nhiên

Chú ngựa vằn mồ côi từng phải chứng kiến mẹ của nó bị một bầy sư tử tấn công, sau biến cố, ngựa vằn con đã tìm thấy bình yên trở lại, những người mặc trang phục sọc vằn đã trở thành mẹ thứ hai của nó.

Yết Kiêu và truyền thuyết đi bộ dưới nước / Lạc vào “vương quốc” chim cánh cụt bên bờ Đại Tây Dương

Chú ngựa vằn trong ảnh đã sống những ngày tháng khủng khiếp trong cảnh mồ côi, sau khi mẹ của nó bị một bầy sư tử ăn thịt tại công viên quốc gia Tsavo East, Kenya.

Bằng bản năng sinh tồn, ngựa vằn con đã sống sót sau biến cố kinh hoàng đó. May mắn, người ta đã tìm thấy và đưa ngựa vằn con về trung tâm bảo trợ động vật Sheldrick, nó được chăm sóc cho khỏe mạnh, vui tươi trở lại.

Trong thế giới tự nhiên, ngựa vằn con được mẹ chăm sóc, nuôi dưỡng đầy yêu thương, thường ngựa vằn cái sẽ một mình sinh nở và nuôi con trong giai đoạn đầu, mối quan hệ giữa mẹ con ngựa vằn luôn rất gắn kết.

Những người chăm sóc cho chú ngựa vằn con trong trung tâm bảo trợ động vật giờ thường mặc những chiếc áo kẻ sọc đen trắng
Những người chăm sóc cho chú ngựa vằn con trong trung tâm bảo trợ động vật giờ thường mặc những chiếc áo kẻ sọc đen trắng

Những người chăm sóc cho chú ngựa vằn con trong trung tâm bảo trợ động vật giờ thường mặc những chiếc áo kẻ sọc đen trắng này để ngựa vằn con Stripey nhận ra họ và coi họ như “người mẹ thứ hai” mỗi khi họ tiến lại gần để chăm sóc cho nó.


Kể từ sáng tới tối, sẽ có một nhân viên trong trung tâm bảo trợ mặc chiếc áo sọc đen trắng để ở bên Stripey, chăm sóc cho nó, đồng hành với nó, giống như cách mà ngựa vằn mẹ sẽ làm nếu vẫn còn sống. Điều đó đưa lại cho ngựa vằn con cảm giác bình yên, yêu thương và đặc biệt, nó sẽ được cho cho ăn uống thường xuyên, đầy đủ, để phát triển khỏe mạnh.

Ngựa vằn thường sống thành bầy rất đoàn kết. Nhưng khi ngựa vằn mẹ sinh nở, nó sẽ đưa con tách đàn để hai mẹ con ở riêng bên nhau
Ngựa vằn thường sống thành bầy rất đoàn kết. Nhưng khi ngựa vằn mẹ sinh nở, nó sẽ đưa con tách đàn để hai mẹ con ở riêng bên nhau

Ngựa vằn thường sống thành bầy rất đoàn kết. Nhưng khi ngựa vằn mẹ sinh nở, nó sẽ đưa con tách đàn để hai mẹ con ở riêng bên nhau, điều này là cần thiết để ngựa vằn con nhận ra mẹ và để ngựa vằn mẹ nhận ra những nét riêng đặc biệt của con, từ các sọc vằn, cho tới tiếng gọi hay mùi riêng của con.

Khi cả hai mẹ con đã có thể nhận ra nhau đến mức không thể nào lầm lẫn, hai mẹ con sẽ quay trở lại nhập đàn. Việc các nhân viên trong trung tâm bảo trợ đồng vật đồng hành bên ngựa vằn Stripey 24/7 là để nó phát triển tốt nhất có thể, với hy vọng một ngày nào đó, nó sẽ có thể quay trở về thế giới tự nhiên.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC