Khám phá

Cá lóc không phải là rắn hay giun, nhưng có răng, có thể cắn con mồi và quan trọng nhất là rất độc!

Cá lóc, hay "Sicilian" (Caecilians) là một loài lưỡng cư được đặt tên theo bộ Gymnophiona, có hơn 200 loài được tìm thấy ở vùng nhiệt đới, chẳng hạn như Đông Nam Á, Ấn Độ, Nepal, Sri Lanka về phía đông và tây Phi kể cả từ giữa nước Mỹ về phía nam của Mỹ.

Loài cá ăn thịt đáng sợ nhất trong tự nhiên - cá dĩa đen có thể nuốt chửng con mồi gấp 10 lần trọng lượng cơ thể của nó / Mặc dù loài cá nước ngọt này rất ngon, nhưng thực ra lại cực kỳ hung dữ, thậm chí ăn thịt cả đồng loại của mình!

Cá lóc,

Hình dáng chung là thân hình mảnh mai giống rắn, lươn, nếu nhỏ thì giống giun đất. Dài một vài cm đến dài nhất lên đến 1,5 mét.

Kích thước cơ thể và màu sắc trên cơ thể của chúng khác nhau giữa các loài. Phần lớn đầu của nó có đôi mắt nhỏ, chiếc mũi cùn và cái miệng khá rộng. Thường có làn da mịn, đen và sẫm màu trên toàn cơ thể. Nó có thể được tìm thấy cả trên cạn và dưới nước. Nó ăn các động vật nhỏ như côn trùng, giun đất, ốc sên hoặc một số động vật nhỏ. Nòng nọc giống như rắn, mặc dù có hình dạng giống rắn hoặc giun đất, nhưng 75% các loài được tìm thấy lại là sinh con.

Cá lóc,

Mặc dù có miệng và những chiếc răng nhỏ xíu bên trong trông đáng sợ, nhưng hầu hết là loài này không độc, nhưng cũng có những loài có độc tính cao.

Cá lóc,

Năm ngoái đã có nghiên cứu về một loài rắn trông đáng sợ như một con quái vật. Nó cũng rất độc, được đặt tên khoa học là "Ringed Caecilian" (Siphonops annulatus).

Con rắn được tìm thấy ở Nam Mỹ là một loài được biết đến rộng rãi trên cạn ở Sicilia, có chiều dài cơ thể dao động từ 28,6 đến 45,0 cm, có thân hình trụ. Mỗi đoạn có một vòng tròn nhọn màu trắng. Và bên trong cái miệng có răng nhỏ bé này có một tuyến độc mạnh ẩn trong đó. Các nhà nghiên cứu đã chiết xuất chất độc từ một mẫu dài chỉ một cm và phát hiện ra rằng nó có chứa enzyme Phospholipase A2 (Phospholipase A2), có thể làm viêm các cơ quan nội tạng. Hơn nữa, loại enzyme này còn cao hơn loại có trong rắn đuôi chuông. Nọc độc của nó đủ mạnh để khiến một con chuột bị cắn chết ngay lập tức và chết trong vòng một phút, cho phép nó săn những con vật có kích thước lớn gấp nhiều lần nó, chẳng hạn như chuột nhỏ.

Cá lóc,

Cá lóc,

Những nọc độc này được cho là xuất phát từ các tuyến nọc độc dưới răng, khi nó cắn con mồi, nọc độc sẽ được tiết ra ngay lập tức. Nhưng không chỉ có vậy, bởi vì xung quanh nó đều được tráng bằng loại chất độc này, để bảo vệ khỏi những kẻ săn mồi và nó cũng giúp di chuyển tốt hơn.

 

Tuy nhiên, chất độc của nó không thể ảnh hưởng nhiều đến con người, nhưng với hình dạng và kích thước nhỏ bé của nó khiến con người thường bị nhầm với một con giun đất.

Cá lóc,

Cá lóc,

Cá lóc,

Cá lóc,

Cá lóc,

Cá lóc,

Cá lóc,

- Video: Cô gái trẻ bị cá to lớn như 'thủy quái' kéo lao xuống đầm. Nguồn: Tiktok/gala43395025.


Theo BVCL
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm