Khám phá

Các loài động vật sở hữu đôi mắt biếc đẹp đến rợn người nhưng phía sau là những câu chuyện hết sức bi thương

Ba đôi "mắt biếc" này dù khiếm khuyết so với bình thường nhưng vẫn đẹp theo một cách riêng.

Bị tấn công, người đàn ông chém bay đầu rắn hổ mang / Rợn người trước cảnh đại chiến giữa rắn hổ mang và đại bàng săn rắn

Nếu như Hà Lan trong Mắt Biếc từng tâm sự bị cận 7 độ nên mới có đôi mắt "biêng biếc", mơ màng thì đôi mắt của những động vật dưới đây cũng có khuyết điểm, chúng không khỏe mạnh hay trọn vẹn nhưng lại đẹp tinh khôi như tạo vật của thiên nhiên...

Kya - Chúa sơn lâm cô độc với đôi mắt xanh kiều diễm

Kya là một bé hổ Bengal trắng có đôi mắt mù sống ở Popcorn Park. Popcorn Park là một vườn thú nhỏ 7 mẫu phi lợi nhuận nằm ở Forked River, New Jersey, trong thị trấn Lacey. Theo Hiệp hội Nhân đạo, vườn thú là "Khu bảo tồn dành cho động vật hoang dã bị bỏ rơi, bị thương, bị khai thác, bị lạm dụng hoặc người già, động vật kỳ lạ và trang trại và chim."

Những loài vật sở hữu đôi mắt biếc đẹp đến rợn người nhưng phía sau là những câu chuyện hết sức bi thương - Ảnh 1.

Chúa sơn lâm với đôi mắt kỳ lạ

Màu lông trắng của Kya được cho là một trong những nguyên nhân gây ra vấn đề về thị lực của bé, ví dụ như bệnh tăng nhãn áp, sau đó bé bị mù hẳn và sở thú ở Maryland không thể tiếp tục nuôi dưỡng bé được nữa, sau đó Popcorn Park đã đến nhận nuôi Kya. (Nguồn: Lạc vào sở thú Fanpage)

Những loài vật sở hữu đôi mắt biếc đẹp đến rợn người nhưng phía sau là những câu chuyện hết sức bi thương - Ảnh 2.

Đôi mắt tuyệt đẹp của Kya. (Nguồn: Pinterest)

Mặc dù bị mù nhưng Kya hầu như chấp nhận điều đó dễ dàng và hoàn toàn thoải mái chơi với đống đồ chơi của mình, cũng như sẵn sàng tìm đường đến hàng rào mỗi khi có ai gọi.

Louie - Chú mèo nhỏ lạc quan dù mang nhiều bệnh tật

Louie là một chú mèo sinh ra với đôi mắt mù bẩm sinh không có ống dẫn nước mắt và đồng tử. Bé được nhận nuôi bởi cô Kerry Denman một cách tình cờ khi cô này đến thăm nhà người bạn. Chủ của lũ mèo không quan tâm Louie vì không thích đôi mắt kỳ lạ của bé.

 

Những loài vật sở hữu đôi mắt biếc đẹp đến rợn người nhưng phía sau là những câu chuyện hết sức bi thương - Ảnh 3.

Louie bị chính gia đình mèo của mình chối bỏ và chỉ biết lui cui chơi một mình, và Kerry đã quyết định đón bé về nhà với giá 10Euro. (Nguồn: @louie_blind_cat)

Đến thú y, bác sĩ khám cho Louie bảo rằng đôi mắt bé không thể chữa trị được. Ngoài ra, khung xương của Louie cũng hơi lệch so với bình thường.

Louie rất ham vui, nghịch ngợm. (Nguồn: @louie_blind_cat)

Những loài vật sở hữu đôi mắt biếc đẹp đến rợn người nhưng phía sau là những câu chuyện hết sức bi thương - Ảnh 5.

Louie thi thoảng cũng biết dỗi và giận dữ. (Nguồn: @louie_blind_cat)

Tuy nhiên, lý do của sự ra đời tài khoản Instagram khá đáng buồn vì cô Kerry lập sau một buổi sáng phát hiện vết máu trên miệng Louie, đem đi khám thì bác sĩ bảo bé có khối u dưới lưỡi có khả năng bị ung thư, trường hợp xấu nhất là phải trợ tử. Tuy nhiên, sau khi xét nghiệm kỹ càng thì đó chỉ là vi khuẩn và nhiễm trùng lưỡi, hông có ung thư. Không may là sau đó bác sĩ thú y lại thông báo về dấu hiệu bệnh thận của bé.

Zeus - Chú cú mèo mang cả dài thiên hà trong mắt

 

Được biết, chú cú mèo phương Tây này đã va vào tường nhà của một người dân ở phía Nam California, Mỹ. Nó được tìm thấy nằm trên hành lang trước của gia đình đó trong tình trạng bị thương ở đầu.

Những loài vật sở hữu đôi mắt biếc đẹp đến rợn người nhưng phía sau là những câu chuyện hết sức bi thương - Ảnh 6.

Zeus và những người bạn nhỏ đến thăm trạm y tế. (Nguồn: @zeustheblindowl)

Sau khi được đem tới trạm thú y để chăm sóc, các bác sĩ mới phát hiện ra đôi mắt của chú cú này đã bị mù tuy nhiên lại rất đặc biệt bởi những tia sáng ánh lên trong mắt.

Những loài vật sở hữu đôi mắt biếc đẹp đến rợn người nhưng phía sau là những câu chuyện hết sức bi thương - Ảnh 7.

Chính vì đôi mắt đẹp mà nó đã được đặt tên là Zeus, dựa theo tên của vị thần Hy Lạp cai trị bầu trời và sấm sét. (Nguồn: @zeustheblindowl)

Tai nạn va đập đầu vào tường đã khiến Zeus mất đi thị lực. Vì vậy, các nhân viên của trung tâm bảo vệ động vật hoang dã quyết định giữ nó ở lại nuôi thay vì thả về tự nhiên.

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm