Khám phá

Các phi tần phải cởi bỏ trang phục và quấn chăn kín người trước khi được thái giám đưa đến hầu hạ Hoàng đế, nguyên nhân là vì sao?

Được Hoàng đế lựa chọn thị tẩm là một sự may mắn với các phi tần, tuy nhiên trong quá trình chuẩn bị cũng có nhiều quy định riêng.

Nàng phi tần tài mạo song toàn nhà Đường: Vào cung làm nô lệ và bị Võ Tắc Thiên khắc chữ lên mặt, chết vì quá chú tâm vào quyền lực / 3 Hoàng hậu đáng thương nhất nhà Minh: Người bị Hoàng đế dọa đến mức sảy thai, kẻ bị phế truất nhưng thảm nhất là người bị bỏ mặc trong biển lửa

Trong hậu cung đều có những quy tắc riêng, bắt buộc các hậu phi phải tuân theo. Một trong số đó là quy định về thị tẩm: Các phi tử phải cởi bỏ trang phục và quấn chăn kín người trước, sau đó đợi thái giám đưa đến tẩm cung của Hoàng đế.

Rốt cuộc, nguyên nhân là vì sao?

Trên thực tế, khi Hoàng đế dùng bữa tối xong thì họ sẽ chọn phi tử hầu hạ thị tẩm vào đêm hôm đó. Sau khi Hoàng đế đã chọn xong, vị phi tần kia sẽ được thông báo chuẩn bị. Lúc đó, nữ nhân này sẽ bắt đầu tắm rửa sạch sẽ, thơm tho. Cả quá trình sẽ được cung nữ giám sát chặt chẽ để đảm bảo vị phi tần đó không mang theo bất kỳ vật dụng nào bên người.

Sau khi tắm xong, họ không mặc lại quần áo mà quấn chăn kín người, sau đó nằm im trên giường và chờ đợi thái giám đến đưa họ tới tẩm cung của Hoàng đế.

Các phi tần phải cởi bỏ trang phục và quấn chăn kín người trước khi được thái giám đưa đến hầu hạ Hoàng đế, nguyên nhân là vì sao? - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Nguyên nhân là vì hạn chế nguy hiểm đến từ những phi tần này. Hàng năm trong hậu cung có thêm rất nhiều nữ nhân mới, cũng được xem là có thêm nhiều mối nguy hiểm. Trong tẩm cung của Hoàng đế vào thời điểm thị tẩm cũng chỉ có Hoàng đế, phi tần và 1-2 thái giám, cho nên để đảm bảo an toàn tính mạng của Hoàng đế, cần phải chắc chắn phi tần không mang theo bất kỳ vật dụng nào.

Bên cạnh đó, bên ngoài sẽ có các thái giám đứng đợi sẵn, nếu vị phi tần kia có hành động nguy hiểm họ sẽ tiến vào trong bảo vệ Hoàng đế.

Ngoài ra, khi phi tần được đưa đến tẩm cung của Hoàng đế, họ sẽ phải từ phía chân của Hoàng đế bò lên giường. Sau khi kết thúc màn ân ái, họ sẽ bò xuống giường theo đường cũ, quấn chăn kín người rồi đợi thái giám đưa về cung của mình.

Các phi tử không được phép ở lại qua đêm với Hoàng đế. Trong hậu cung chỉ có 1 người duy nhất có thể ngủ cùng Hoàng đế, đó chính là Hoàng hậu.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC