Khám phá

Cánh đồng ở Thái Lan biến thành bức tranh mèo khổng lồ

Nhìn từ trên cao, bức tranh con mèo đang ôm cá ngủ nổi lên giữa cánh đồng thể hiện ý nghĩa câu tục ngữ truyền thống của Thái Lan về sự dồi dào.

Để lại 1 cuốn sách, Phổ Nghi khiến người vợ thứ 5 vướng vào kiện tụng suốt 10 năm, thắng kiện hôm trước, hôm sau qua đời / 'Tứ đại danh tướng' trong lịch sử Trung Hoa: Quan Vũ không có cửa chung mâm, số 1 được tôn làm Thánh

Tác phẩm mèo ôm cá trên một cánh đồng ở Thái Lan. (Ảnh: Reuters)

Tác phẩm mèo ôm cá trên một cánh đồng ở Thái Lan. (Ảnh: Reuters)

Nông dân Tanyapong Jaikham và một nhóm công nhân trồng cây giống trên nhiều mảnh ruộng gần nhau ở cánh đồng thuộc tỉnh Chiang Rai, miền bắc Thái Lan, tạo nên tác phẩm nhằm thu hút khách du lịch và những người yêu mèo.
“Chúng tôi dự kiến sẽ đón hàng chục nghìn người đến xem tác phẩm trên cánh đồng lúa”, anh nói.
Jaikham cho biết, anh và cả nhóm trồng cây theo tọa độ GPS để bảo đảm thể hiện đúng phác thảo ban đầu của họa sĩ, và cây sẽ thay đổi màu sắc khi lớn lên. Đến giai đoạn cuối cùng, hình ảnh con mèo nổi lên trên cánh đồng lúa chín vàng rực.
Các tháp quan sát được dựng lên quanh cánh đồng để du khách có thể chiêm ngưỡng tác phẩm nghệ thuật dựa trên câu tục ngữ của người Thái: “Cá trong nước và lúa trên đồng”.
Là nước xuất khẩu gạo lớn thứ hai thế giới, sau Ấn Độ, Thái Lan đặt mục tiêu xuất khẩu 8,5 triệu tấn trong năm nay.
Tanyapong cho biết, địa điểm này cũng hợp với những người trẻ tuổi muốn tìm hiểu về sự tương tác giữa nghệ thuật và công nghệ.
“Trước đây, gạo chủ yếu được coi là lương thực. Cách này giúp chúng tôi phát triển du lịch và nông nghiệp cùng lúc", Tanyapong nói.
- Video: Khám phá sự hùng vĩ của kim tự tháp Giza. Nguồn: Drone Snap.


 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm