Khám phá

Cảnh tượng 'bò ăn thịt trăn' kỳ dị tại nước Úc: Chuyên gia cho rằng điều này... rất dễ hiểu

Con bò hiền lành đã nhai thịt một con trăn cát lớn có chiều dài khoảng 1m. Sau khi "chén sạch" phần đầu trăn, con bò tỏ ra rất bình thường và bỏ đi lang thang.

Từ Hy Thái hậu và lời trăn trối cuối khiến hậu thế phải đau đầu / Trăn cộc - loài trăn bí ẩn bậc nhất ở Việt Nam: Rất đẹp, hiếm gặp

Bức hình kỳ lạ này được chủ tài khoản Andrew Gertz, một thợ cơ khí sinh sống tại bang Queensland, Úc, đăng tải trên trang Facebook cá nhân của mình. Trả lời phỏng vấn tờ ABC, Gertz cho biết mình tình cờ thấy cảnh con bò đang nhai thịt một con trăn lớn khi đang lái xe trên đường cao tốc. Anh đã dừng lại để chụp những bức ảnh này.

Cảnh tượng bò ăn thịt trăn kỳ dị tại nước Úc: Chuyên gia cho rằng điều này... rất dễ hiểu - Ảnh 1.
Cảnh tượng kỳ dị được ghi lại ở một vùng hoang vu nước Úc. Ảnh: ABC.

Theo quan sát, anh cho biết đây là một con trăn cát (sand python) không có độc, với độ dài khoảng 1m. Sau khi "chén sạch" phần đầu trăn, con bò tỏ ra rất bình thường và bỏ đi lang thang.

Từ trước tới nay, bò luôn được biết là một loài ăn cỏ hiền lành, chúng không ăn thịt và cũng không biết săn mồi nên rõ ràng cảnh tượng bò ăn thịt trăn là vô cùng bất thường.

Một số người con suy luận rằng chuỗi thức ăn đang bắt đầu hỗn loạn nên các loài vật có hành động kỳ lạ, tuy nhiên, sự thật không phải như vật. Đối với các chuyên gia, “bò ăn thịt trăn" là điều hoàn toàn có thể lý giải.

Cảnh tượng bò ăn thịt trăn kỳ dị tại nước Úc: Chuyên gia cho rằng điều này... rất dễ hiểu - Ảnh 3.
Con bò bỏ đi sau khi nhai đầu trăn. Ảnh: ABC.

"Tôi chưa bao giờ thấy loài bò ăn thịt một con trăn nhưng đây cũng không phải điều quá khó hiểu đâu." - nhà sử học tự nhiên Angus Emmott giải thích. "Gia súc có thể săn lùng xác chết của các loài vật khác để bổ sung vi chất vào chế độ ăn uống chỉ toàn thực vật của chúng, đặc biệt là ở những vùng hoang vu."

Ông Emmott cho biết, con bò này đã ăn thịt rắn để bổ sung protein và các nguyên tố vi lượng. Cơ thể con bò đã phát ra những tín hiệu cần các chất đó nên con vật chỉ đơn giản là "thuận theo bản năng" mà thôi.

 

Cảnh tượng bò ăn thịt trăn kỳ dị tại nước Úc: Chuyên gia cho rằng điều này... rất dễ hiểu - Ảnh 4.
Loài dê núi Himalaya treo mình trên vách đá để liếm muối. Ảnh: Internet.

Có rất nhiều ví dụ về sự dẫn dắt của "bản năng" đối với các loài động vật trong tự nhiên, chẳng hạn như loài dê núi ở dãy Himalaya. Loài vật này thường leo trên những vách đá thẳng đứng, cheo leo để liếm muối bởi cơ thể chúng cần muối khoáng.

Động vật cũng nhận thức được nguy hiểm, chúng hiểu rằng treo mình trên những vách đá có thể dẫn tới cái chết nhưng chúng không thể kiềm chế được bản năng của mình. Có lẽ con người nên cảm thấy may mắn bởi sự suy thoái bản năng trong con người đã giúp chúng ta tự kiểm soát và kiềm chế hành vi của mình, tránh gặp nguy hiểm và gây hại cho người khác.

Video ngựa vằn thoát chết "thần kỳ" dưới hàm răng cá sấu. Nguồn: sirtry.


1
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm