Khám phá

Cảnh tượng choáng ngợp của xứ sở mùa đông Hokkaido, vừa ngắm biển vừa nghịch tuyết là cảm giác thế nào?

Hokkaido được coi là "thiên đường" du lịch mùa đông của Nhật Bản, nơi có cảnh tượng độc đáo tuyết trắng gặp biển xanh.

Sống sót sau khi bị vùi lấp hơn 1 tháng, biểu hiện của chú lợn khiến ai cũng kinh ngạc / Sinh vật khổng lồ nặng 150 kg, dài 4 m vừa được giải cứu trên sông Mê Kông: Loài nguy cấp!

Trong chuyến thăm tới Hakodate - một thành phố nhỏ bên bờ biển thuộc Hokkaido (Nhật Bản), cây viết của trang Realistic Wanderlust đã có dịp chứng kiến cảnh tượng độc đáo: tuyết rơi trên bãi biển.

Hokkaido vốn nổi tiếng là "xứ tuyết" với thủ phủ Sapporo là thành phố có tuyết rơi nhiều thứ 2 trên thế giới. Đa phần du khách đến hòn đảo này sẽ hứng thú với những lễ hội mùa đông hay hoạt động trượt tuyết tại Sapporo mà không quá để ý đến Hakodate.

Dù không phải là một địa điểm du lịch tấp nập, Hakodate vẫn có nét thu hút đặc trưng với cảnh quan làm mê đắm lòng người và những khu chợ địa phương. Từ vùng Kanto, hành khách có thể mất đến hơn nửa ngày để tới đây nếu đi bằng tàu siêu tốc.

Thì ra đây là "xứ sở mùa đông" Hokkaido, nơi tuyết trắng gặp biển xanh: Chỉ nhìn ảnh đã thấy đẹp tới choáng ngợp - Ảnh 1.

Ảnh chụp gần ga Hakodate.

Ga tàu nằm ngay gần bờ biển, nên ngay khi vừa đến nơi, hành khách sẽ được chào đón bởi làn gió tươi mát của đại dương.

Thì ra đây là "xứ sở mùa đông" Hokkaido, nơi tuyết trắng gặp biển xanh: Chỉ nhìn ảnh đã thấy đẹp tới choáng ngợp - Ảnh 2.

Trong thời gian lưu lại Hakodate, blogger ở tại một khách sạn được cải tạo từ chi nhánh ngân hàng cũ. Dù vậy, anh nhận xét nó là "khách sạn tuyệt nhất tôi từng ở", vô cùng ấm cúng và đầy đủ tiện nghi.

Thì ra đây là "xứ sở mùa đông" Hokkaido, nơi tuyết trắng gặp biển xanh: Chỉ nhìn ảnh đã thấy đẹp tới choáng ngợp - Ảnh 3.

Một trải nghiệm cũng cần được đưa ngay vào "bucket list" là chuyến đi bộ lên đỉnh núi Hakodate để phóng mắt ngắm cả thành phố về đêm. Nếu may mắn gặp trời quang thì còn tuyệt vời nữa. Cần gì phải có cà phê rooftop sang chảnh đâu nào?

Thì ra đây là "xứ sở mùa đông" Hokkaido, nơi tuyết trắng gặp biển xanh: Chỉ nhìn ảnh đã thấy đẹp tới choáng ngợp - Ảnh 4.

Vào ban ngày, khi dạo quanh thành phố, bạn có thể thấy những tòa nhà được xây bằng gạch đỏ, khiến chúng nổi bần bật giữa nền tuyết trắng và tô thêm chút sắc ấm cho khung cảnh bớt phần lạnh giá.

Thì ra đây là "xứ sở mùa đông" Hokkaido, nơi tuyết trắng gặp biển xanh: Chỉ nhìn ảnh đã thấy đẹp tới choáng ngợp - Ảnh 5.

Thì ra đây là "xứ sở mùa đông" Hokkaido, nơi tuyết trắng gặp biển xanh: Chỉ nhìn ảnh đã thấy đẹp tới choáng ngợp - Ảnh 6.

Không màng tuyết rơi, cư dân Hakodate có vẻ rất thích đi bộ. Xe hơi đặc biệt hiếm, nhất là trong những khu chợ địa phương.

 

Thì ra đây là "xứ sở mùa đông" Hokkaido, nơi tuyết trắng gặp biển xanh: Chỉ nhìn ảnh đã thấy đẹp tới choáng ngợp - Ảnh 7.

Có một điều đặc biệt là giá cá "siêu đắt", dù họ không cần đến tủ đông để bảo quản cá trong cái lạnh buốt da.

Thì ra đây là "xứ sở mùa đông" Hokkaido, nơi tuyết trắng gặp biển xanh: Chỉ nhìn ảnh đã thấy đẹp tới choáng ngợp - Ảnh 8.

Theo chia sẻ của blogger, cuộc sống của cư dân có phần chậm rãi, không xô bồ.

Thì ra đây là "xứ sở mùa đông" Hokkaido, nơi tuyết trắng gặp biển xanh: Chỉ nhìn ảnh đã thấy đẹp tới choáng ngợp - Ảnh 9.

Một điều đặc biệt nữa là tại đây có sự hiện diện của lũ khỉ tuyết vốn rất mê tắm nước nóng. Loài khi tuyết này rất nổi tiếng ở Vườn quốc gia Joshinetsu Kogen, tỉnh Nagano. Nhờ những suối nước nóng, chúng không hề ngại cái rét căm căm của mùa đông khắc nghiệt. Loài khỉ này rất thông minh và có trật tự xã hội khá nghiêm ngặt.

Tất nhiên, điểm nhấn chính là bãi biển mùa đông, nơi tuyết trắng gặp biển xanh xen lẫn cát vàng. Đây có lẽ là một khung cảnh hiếm thấy với người dân vùng nhiệt đới. Là một người đến từ vùng Nam California, blogger cũng cảm thấy vô cùng choáng ngợp. Địa điểm có thể ngắm được khung cảnh này là tại bãi biển Omori-hama.

Thì ra đây là "xứ sở mùa đông" Hokkaido, nơi tuyết trắng gặp biển xanh: Chỉ nhìn ảnh đã thấy đẹp tới choáng ngợp - Ảnh 10.

Thì ra đây là "xứ sở mùa đông" Hokkaido, nơi tuyết trắng gặp biển xanh: Chỉ nhìn ảnh đã thấy đẹp tới choáng ngợp - Ảnh 11.

Thì ra đây là "xứ sở mùa đông" Hokkaido, nơi tuyết trắng gặp biển xanh: Chỉ nhìn ảnh đã thấy đẹp tới choáng ngợp - Ảnh 12.

Thì ra đây là "xứ sở mùa đông" Hokkaido, nơi tuyết trắng gặp biển xanh: Chỉ nhìn ảnh đã thấy đẹp tới choáng ngợp - Ảnh 13.

Tuy vậy, Omori-hama không phải địa điểm duy nhất ở Nhật có cảnh tượng độc đáo này. Mới đây, bức ảnh cát vàng kẹp giữa biển xanh, tuyết trắng ở đụn cát Tottori đã "gây sốt" cộng đồng mạng.

 

Thì ra đây là "xứ sở mùa đông" Hokkaido, nơi tuyết trắng gặp biển xanh: Chỉ nhìn ảnh đã thấy đẹp tới choáng ngợp - Ảnh 14.

Cảnh tượng tuyết rơi trắng xóa bãi biển ở Hakodate tuy độc đáo nhưng không phải là duy nhất.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm