Khám phá

Cậu bé 3 tuổi nặng 70kg vì mắc bệnh lạ

Bố mẹ của một cậu bé 3 tuổi ở Brazil cho biết họ cảm thấy tuyệt vọng vì cậu bé không ngừng tăng cân.

Bệnh lạ: Người phụ nữ đã ngủ là không thể tự thức dậy / Bệnh lạ: 'Quái vật' chuyên ăn ruỗng mặt người

Cậu bé 3 tuổi nặng 70kg vì mắc bệnh lạ
Cậu bé Misael mới 3 tuổi, nhưng đã nặng tới 70 kg.

Cậu bé Misael chào đời khỏe mạnh với trọng lượng 2,9kg tại Espirito Santo, Brazil. Nhưng sau đó, cậu bé tăng khoảng 3 kg mỗi tháng và hiện đã tăng tới 70 kg. Trọng lượng tăng liên tục khiến cậu trông như một quả bóng khổng lồ và đi lại khó khăn.

Các bác sĩ tin rằng Misael có thể mắc hội chứng Prader–Willi (PWS), một hội chứng biến đột biến gen hiếp gặp, khiến bệnh nhân luôn cảm thấy đói và thèm ăn. Trẻ em mắc bệnh này sẽ ăn nhiều gấp 3-6 lần so với những đứa trẻ cùng tuổi và sau đó có thể vẫn cảm thấy đói.

Tuyến giáp của Misael kém hoạt động cũng có thể là nguyên nhân làm cậu tăng cân, nhưng bố mẹ của cậu bé cho biết việc điều trị bằng thuốc không có hiệu quả.

“Thậm chí đưa Misael tới bác sĩ hay ra ngoài cùng nó là việc rất khó khăn. Khi chúng tôi đi dạo trên phố, mọi người đề nghị được chụp ảnh với con của chúng tôi. Vì họ chưa bao giờ nhìn thấy một cậu bé lớn như vậy và họ muốn biết tuổi và cân nặng của nó”, bố của Misael cho biết.

Việc vận chuyển Misael là cả một vấn đề đối với gia đình cậu bé nên họ buộc phải thuê một chiếc xe taxi riêng để chở cậu bé.

 

Các triệu chứng của bệnh PWS có thể bao gồm luôn cảm thấy đói, tăng cân nhanh, cơ bắp giảm và khó khăn trong việc học. Các triệu chứng cũng có thể biểu hiện qua hành vi như tính khí hay cáu giận hay bướng bỉnh.

Hội chứng PWS hiện chưa có cách điều trị hữu hiệu, nên mục đích điều trị là kiểm soát các triệu chứng và các vấn đề liên quan. Đối với phụ huynh, điều trị bao gồm giải quyết các vấn đề về hành vi và ăn quá nhiều của trẻ.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm