Khám phá

Cây nguyện ước linh thiêng ở ngôi làng 700 tuổi hút khách đến ném cam cầu nguyện

Hình ảnh cây ước nguyện với những dải băng đỏ được ghi trên đó là mong ước của mọi người đã trở thành hình ảnh quen thuộc của người dân Hong Kong.

Chill ở ‘hồ vô cực’ được mẹ thiên nhiên tạo ra giữa biển tại đảo ngọc Phú Quý / Ngôi chùa ‘dát vàng’ được ví như ‘Thái Lan thu nhỏ’ thu hút giới trẻ Hà thành

Cây nguyện ước Lam Tsuen nằm tại ngôi làng 700 tuổi Fong Ma Po ở huyện Tai Po, Hong Kong. Những người dân định cư đầu tiên ở đây đều là những ngư dân. Ngôi đền ở làng này được đặt tên là Đền Tín Hậu theo tên nữ thần biển của Trung Quốc, được xây dựng vào năm 1736 sau Công nguyên, dưới thời trị vì của Hoàng đế Càn Long.

Cây nguyện ước linh thiêng ở ngôi làng 700 tuổi hút khách đến ném cam cầu nguyện - 1

Cây nguyện ước Lam Tsuen

Ban đầu, cây ước nguyện Lam Tsuen có hai cây khổng lồ. Một cây ở lối vào làng, và một cây khác nằm gần đền Tín Hậu. Khi người dân địa phương cầu nguyện ở đền Tín Hậu họ sẽ thắp nhang tại các ngôi đền nhỏ hơn thờ các vị thần dân gian Wang Ye và Pak Kung được đặt ngay bên cạnh cây to bên ngoài ngôi đền.

Cây nguyện ước linh thiêng ở ngôi làng 700 tuổi hút khách đến ném cam cầu nguyện - 2

Theo một truyền thuyết, có một người phụ nữ Tanka bị bệnh bí ẩn. Trong giấc mơ, một vị thần bảo cô đến cây Lam Tsuen ném giấy vàng mã đã được đốt vào một cái cây lớn để dâng lên các vị thần. Sau khi làm theo giấc mơ, người phụ nữ ấy đã hồi phục một cách kỳ diệu. Câu chuyện kỳ ​​lạ này lan truyền thu hút rất nhiều người đến cây Lam Tsuen để cầu nguyện.

Cây nguyện ước linh thiêng ở ngôi làng 700 tuổi hút khách đến ném cam cầu nguyện - 3

Người dân thường viết tên họ, ngày sinh, lời nguyện ước rồi treo lên cây ước nguyện Lam Tsuen để mong thần linh sẽ nghe thấu lời ước nguyện của họ và biến nó thành hiện thực.

Cây nguyện ước linh thiêng ở ngôi làng 700 tuổi hút khách đến ném cam cầu nguyện - 4

Cây nguyện ước linh thiêng ở ngôi làng 700 tuổi hút khách đến ném cam cầu nguyện - 5

Những mảnh giấy vàng được sử dụng để viết lời nguyện ước lên cây được gọi là “po dip” đi kèm với một dây để gắn lên cây. Bạn có thể viết những ước nguyện của mình như thành công về công việc, trong học tập, đi lại an toàn, sức khỏe tốt và thậm chí hòa bình thế giới.

Cây nguyện ước linh thiêng ở ngôi làng 700 tuổi hút khách đến ném cam cầu nguyện - 6

Cây nguyện ước linh thiêng ở ngôi làng 700 tuổi hút khách đến ném cam cầu nguyện - 7

Sau khi viết xong lời ước nguyện, du khách cuộn tròn mảnh giấy của mình và thắt bằng chuỗi dây, buộc vào quả cam rồi treo lên cây. Người ta tin rằng, nếu quả cam nằm ở trên cây, không bị rơi xuống đất thì mong muốn của bạn sẽ thành hiện thực. Nếu quả cam rơi xuống đất thì có thể điều ước của bạn quá tham lam.

 

Cây nguyện ước linh thiêng ở ngôi làng 700 tuổi hút khách đến ném cam cầu nguyện - 8

(Ảnh: danielporten)

Cây nguyện ước linh thiêng ở ngôi làng 700 tuổi hút khách đến ném cam cầu nguyện - 9

(Ảnh: stephwonganie)

Cây nguyện ước linh thiêng ở ngôi làng 700 tuổi hút khách đến ném cam cầu nguyện - 10

Ngày nay, do số lượng giấy ước nguyện ngày càng nhiều đè lên sức nặng của cây. Để bảo vệ các nhánh cây, những du khách và dân địa phương bị hạn chế ném lời cầu ước. Thay vào đó, họ dựng một cây giả để duy trì truyền thống này. Những quả cam nhựa được thay thế để tránh bị thương. Tuy vậy, hằng năm, hình ảnh mọi người xuất hiện tấp nập cầu nguyện tại cây ước nguyện vẫn cứ tăng lên.

Cây nguyện ước linh thiêng ở ngôi làng 700 tuổi hút khách đến ném cam cầu nguyện - 11

(Ảnh: riitatawu)

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm