Khám phá

Chiếc bát gốm được đấu giá hơn 440.000 USD

Chiếc bát gốm cổ ban đầu được định giá 692 USD, song được đấu giá tới hơn 442.000 USD sau khi nhiều người biết đây là cổ vật của Trung Quốc.

Chuyện chưa kể về ngôi làng có các đại gia buôn đồ cổ kín tiếng / Thủy tinh Uranium - những món đồ cổ phát ra ánh sáng xanh

Bà Jessica Wall, từ phòng đấu giá Stamford, cho biết điều này "hoàn toàn bất ngờ", theo BBC.

Bà Wall cho biết lúc đầu ban tổ chức dự đoán món đồ này chỉ có giá 692-1.107 USD do hàng Trung Quốc nổi tiếng rất khó định giá.

“Không có dấu hiệu nào cho thấy giá của chiếc bát cổ này sẽ tăng theo cách mà chúng ta thấy", bà Wall nói thêm. Cổ vật này cuối cùng cũng được bán với giá 442.693 USD, chưa bao gồm phí.

Chiếc bát gốm với men rạn hoàn hảo đã được bán với giá gấp gần 640 lần dự tính ban đầu. Ảnh: BBC.

Chiếc bát gốm với men rạn hoàn hảo đã được bán với giá gấp gần 640 lần dự tính ban đầu. Ảnh: BBC.

Kể lại khoảnh khắc chiếc búa được giáng xuống trong phiên đấu giá cách đây hai tuần, bà Wall cho biết: “Khi giá lên đến khoảng 13.000 USD, tôi nghĩ điều này thật thú vị và là một kết quả tốt. Nó sẽ dừng lại ở con số này thôi. Tuy nhiên, mọi chuyện tiếp tục diễn ra và tôi bắt đầu cảm thấy phấn khích”.

Chiếc bát 900 tuổi thuộc sở hữu của một cặp vợ chồng ở Lincolnshire, Anh. Đây cũng là một trong những món đồ được đem bán sau khi họ qua đời. Cặp vợ chồng này dường như không hề biết đến giá trị thực của chiếc bát gốm khi còn sống.

Nhiều người cho rằng chiếc bát này được làm vào thời nhà Tống của Trung Quốc (960‑1279 sau Công nguyên). Phòng đấu giá cho biết gia đình của người đã khuất được cho là đã rất bất ngờ bởi việc này.

Người mua món cổ vật này đã từ chối tiết lộ danh tính. Bà Wall chia sẻ thêm: “Thật hiếm khi xảy ra một bất ngờ lớn như vậy, nhưng đó là giấc mơ của mọi chuyên viên đấu giá".
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm