Khám phá

Chiêm ngưỡng 5 lăng mộ nổi tiếng nhất thế giới

Những lăng mộ nổi tiếng nhất thế giới được xây dựng làm nơi yên nghỉ của những bậc vua chúa, nhà lãnh đạo kiệt xuất của nhân loại. Trải qua hàng trăm, hàng ngàn năm, những lăng mộ này trường tồn đến ngày nay và được người đời biết đến rộng rãi.

'Kinh hãi' với những dụng cụ tra tấn thời Trung Cổ ở Nga (phần 3) / Khám phá chiêu 'độc' chống trộm mộ của người Trung Quốc

Lăng Lenin là một trong những lăng mộ nổi tiếng nhất thế giới. Nằm tại Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow, thi hài của lãnh tụ Vladimir Lenin được quản trong lăng tại Quảng trường Đỏ ngay sau khi ông qua đời năm 1924.
Lăng Lenin là một trong những lăng mộ nổi tiếng nhất thế giới. Nằm tại Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow, thi hài của lãnh tụ Vladimir Lenin được quản trong lăng tại Quảng trường Đỏ ngay sau khi ông qua đời năm 1924.Đến năm 1930, lăng Lenin bằng đá được xây dựng. Lăng mộ của lãnh tụ Lenin ở Quảng trường Đỏ được xem là biểu tượng tinh thần cho lý tưởng chính trị của chính quyền Liên Xô.Lăng mộ của Hadrian thường được biết đến với tên gọi là Castel Sant’Angelo, là một tòa nhà hình trụ cao chót vót. Ban đầu, công trình này được xây dựng là nơi an nghỉ của hoàng đế La Mã Hadrian và hoàng hậu cùng các con.Về sau, những vị hoàng đế vĩ đại khác cũng được an táng tại lăng mộ của Hadrian. Hiện lăng mộ này là một viện bảo tàng và mở cửa cho du khách tham quan.Lăng mộ Humayun ở Delhi, Ấn Độ là nơi yên nghỉ của Hoàng đế Humayun của vương triều Mughal. Vợ của Hoàng đế Humayun đã cho xây dựng lăng mộ này sau.Được xây dựng vào năm 1562, lăng mộ Humayun hoàn thành sau hơn 8 năm. Lăng mộ hoành tráng cao 47m này còn được bao quanh bởi một khu vườn 30 mẫu theo phong cách Ba Tư.Lăng mộ của Cyrus Đại đế ở Pasargadae, kinh đô xưa của Ba Tư, hiện tại là lãnh thổ Iran được nhiều người biết đến. Cyrus Đại đế là người đã sáng lập và cai trị Đế quốc Ba Tư rộng lớn trong thế kỷ thứ 6 trước Công nguyên.Bên trên lăng mộ của Cyrus Đại đế còn gây chú ý với một dòng chữ: “Hỡi người viếng thăm, ta là Cyrus, người trị vì đế chế Ba Tư và là Đức vua của châu Á”. Trải qua nhiều thế kỷ, dòng chữ này đã không còn.Lăng mộ của Jahangir ở Lahore, Pakistan là nơi yên nghỉ của Hoàng đế Jahangir - người cai trị vương triều Mughal. Con trai Hoàng đế Jahangir đã cho người xây dựng lăng mộ cho người cha quá cố.Nằm trong một khu vườn có tường cao bao quanh, lăng mộ của Jahangir nổi tiếng với một quan tài bằng đá cẩm thạch trắng ở bên trong.
Có thể bạn quan tâm

Theo Tâm Anh/Kiến thức
Loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC