Khám phá

Chiêm ngưỡng công viên hóa thạch khủng long lớn nhất thế giới

Công viên khủng long tỉnh Alberta là công viên hóa thạch khủng long lớn nhất Thế giới và được UNESCO công nhận là Di sản thế giới vào năm 1979.

Khám phá bán đảo Kamchatka ở miền Viễn Đông nước Nga / Khám phá nét đặc sắc Everland - Công viên gia đình đầu tiên ở Hàn Quốc

Công viên khủng long tỉnh Alberta nằm ở phía Đông của Calgary, Alberta, cách thành phố Brooks 48km về phía Đông Bắc. Ảnh: weebly.

Công viên này nổi tiếng với số lượng hóa thạch khủng long nhiều nhất thế giới. Khoảng 40 loài khủng long được phát hiện tại đây và hơn 500 mẫu được lấy từ nơi đây để trưng bày tại các viện bảo tàng trên khắp thế giới. Ảnh: worldbeautifulcities.

Công viên sở hữu cả một kho tàng hóa thạch khổng lồ cộng với cảnh quan thiên nhiên ưu đãi. Ảnh: youtube.

Ngoài ra, công viên này còn tự hào sở hữu một hệ sinh thái vô cùng phức tạp bao gồm đồng cỏ tự nhiên xung quanh một địa hình giàu đất sét với màu sắc sáng đỏ ngoạn mục và những cây dương đen ven sông. Ảnh: wordpress.

75 triệu năm trước, công viên này là đồng bằng ven biển rộng lớn, mang khí hậu cận nhiệt đới, có vô số loài sinh vật sinh sống và phát triển mạnh mẽ, từ những loài động vật lưỡng cư đến loài khủng long to lớn. Ảnh: terragalleria.

Ngoài địa chất khô cằn, công viên khủng long tỉnh Alberta còn được tô điểm bởi gam màu xanh của thiên nhiên. Ảnh: missouristate.

Mẫu hóa thạch khủng long tìm thấy được trưng bày trong bảo tàng. Ảnh: flickr.

Công viên khủng long tỉnh Alberta là công viên hóa thạch khủng long lớn nhất Thế giới. Ảnh: trailerlife.

Công viên khủng long tỉnh Alberta được UNESCO công nhận là Di sản thế giới vào năm 1979. Ảnh: nationalgeographic.
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm