Khám phá

Chiêm ngưỡng cung đường đẹp nhất Việt Nam, được mệnh danh là ‘tiểu Sahara’, ai cũng nên đến 1 lần

(SHTT) - Du khách Việt Nam và quốc tế bình chọn, đây là con đường ven biển đẹp nhất Việt Nam. Nếu có cơ hội, nhất định bạn phải thử đặt chân đến đây một lần, đảm bảo sẽ không bao giờ hối hận.

Tại sao hổ không chết đói khi về già nhưng sư tử thì có? / 'Rắn hổ mang' kỳ lạ xuất hiện trên Sao Hỏa

Trong bản đồ du lịch Việt Nam, nếu để tìm ra con đường đẹp nhất, độc đáo nhất, Bàu Trắng (Bình Thuận) sẽ là cái tên được nhắc đến nhiều nhất. Các phượt thủ, du khách bình chọn đây là cung đường biển đẹp nhất nước ta.

duong-bau-trang-1

Ảnh minh hoạ.

duong-bau-trang-2

Bàu Trắng vốn là một hồ nước ngọt tự nhiên lớn, được bao phủ bởi các đồi cát trắng, cách TP Phan Thiết, Bình Thuận chỉ khoảng 60km. Nơi đây có cung đường dài gần 40km, khánh thành vào năm 2015 được mệnh danh là “Tiểu sa mạc Sahara”. Đó là cung đường Mũi Né – Bàu Trắng – Phan Rí Cửa.

duong-bau-trang-3

Con đường tráng nhựa bằng phẳng, chạy dài tít tắp, những đường cong ôm lấy đồi cát trắng. Hai bên đường là cát trắng mênh mông. Cảnh quan nơi đây mang đến cảm giác hoang dại nhưng cũng không kém phần nghệ thuật.

duong-bau-trang-4

Khi đến với cung đường này, đa số đều sẽ lựa chọn thuê xe jeep hoặc mô tô để trải nghiệm cảm giác được đi trên cát, băng băng trên con đường nằm giữa biển cát trắng. Con đường ven biển đẹp nhất Việt Nam này sẽ cho bạn những khung hình không khác gì đang ở trời Tây.

 

duong-bau-trang-5

duong-bau-trang-6

duong-bau-trang-9

Cuối đường Bàu Trắng có hồ Bàu Ông và Bàu Bà. Đây là 2 hồ nước nổi tiếng rất nhiều người tìm đến chụp ảnh. Dù là hồ nhưng màu nước nơi đây xanh như nước biển, một bàu là một đầm sen.

duong-bau-trang-7

duong-bau-trang-8

Dựa trên đặc thù địa hình, thời tiết, tháng 7, tháng 8 sẽ là mùa thích hợp nhất để trải nghiệp cung đường “tiểu sa mạc” này. Bởi nó là mùa khô, đồi cát sẽ có màu rất đẹp. Bên cạnh đó, du khách đến Bàu Trắng nên đi vào buổi sáng sớm hoặc xế chiều sẽ không bị nắng gắt. Tuy nhiên, lưu ý không nên đi cung đường này vào tối muộn vì nó vắng vẻ, rất nguy hiểm.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm