Khám phá

Chiêm ngưỡng kiệt tác cổ vật Việt Nam trên đất Mỹ

Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan ở New York, Mỹ sẽ tổ chức một cuộc triển lãm quốc tế trưng bày nhiều cổ vật quý hiếm đến từ Việt Nam từ ngày 14/4 - 27/7.

Bí ẩn làng chài ma ám ở Hawaii / Giải mã cái chết trong cô quạnh của vợ Kim Dung

Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan sẽ tổ chức buổi triển lãm có tên quốc tế "Những vương quốc không còn: Điêu khắc Ấn Độ giáo - Phật giáo Đông Nam Á thời kỳ đầu từ thế kỷ V đến thế kỷ VIII" từ ngày 14/4 - 27/7. Theo đó, bảo tàng sẽ trưng bày, giới thiệu nghệ thuật điêu khắc Ấn Độ giáo và Phật giáo của Đông Nam Á với sự xuất hiện của khoảng 160 bức tượng cổ quý hiếm làm từ đất nung, đồng trong khoảng thời gian từ thế kỷ 5 đến thế kỷ 8. Các cổ vật đến từ các quốc gia: Việt Nam, Myanmar, Campuchia, Malaysia, Thái Lan, Anh, Pháp và Mỹ.

Nhiều cổ vật quý của Việt Nam sẽ được trưng bày tại Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan.

Những cổ vật đến từ Việt Nam được trưng bày tại Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan gồm có: tượng thần Vishnu (tượng Tỳ Thấp Nô) có từ thế kỷ 7 - 8, các tượng thần Ganesha (tượng thần đầu voi) có từ thế kỷ 7 - 8, tượng Yaksha (tượng ông Chằn) có từ đầu thế kỷ 6, tượng Buddha in Meditation (tượng Thiền Định Phật) có vào thế kỷ 8, tượng Shiva Linga (tượng thờ thần Shiva) từ thế kỷ 5 - 6... Ngoài ra, trong số gần 160 hiện vật được trưng bày tại bảo tàng trên, có 22 cổ vật quý hiếm đến từ Myanmar.

Những bức tượng Phật trong buổi triển lãm "Những vương quốc không còn: Điêu khắc Ấn Độ giáo - Phật giáo Đông Nam Á thời kỳ đầu từ thế kỷ V đến thế kỷ VIII".

Giám đốc Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan Thomas P. Campell cho hay: "Hầu hết các cổ vật quý hiếm được trưng bày, giới thiệu trong buổi triển lãm lần này rất hiếm khi rời khỏi quốc gia chủ quản. Chúng tôi rất biết ơn sự hợp tác của chính phủ các nước Đông Nam Á, trong đó có chính phủ Việt Nam khi đồng ý cho Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan mượn các bảo vật quốc gia của họ để trưng bày trong buổi triển lãm".

Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan hy vọng rằng, buổi triển lãm "Những vương quốc không còn: Điêu khắc Ấn Độ giáo - Phật giáo Đông Nam Á thời kỳ đầu từ thế kỷ V đến thế kỷ VIII" sẽ thu hút sự quan tâm lớn của giới chuyên gia, người thích tìm hiểu văn hóa - lịch sử, khách ba lô, sinh viên...

Theo Tâm Anh/Kiến thức
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC