Khám phá

Chim cánh cụt lông vàng hiếm gặp trong tự nhiên

Nhiếp ảnh gia động vật hoang dã vô tình phát hiện ra con chim cánh cụt vàng nổi vật giữa đàn chim trắng đen trên đảo Nam Georgia.

Xuất hiện chim cánh cụt trắng cực kỳ quý hiếm / Sự thật bất ngờ đằng sau bức ảnh hai chú chim cánh cụt ôm nhau gây bão

Chim cánh cụt lông vàng hiếm gặp trong tự nhiên
Chim cánh cụt lông vàng hiếm gặp trong tự nhiên

Con chim cánh cụt vua đã từ bỏ bộ lễ phục đen trắng thông thường để khoác lên mình diện mạo mới mẻ khác. Nhiếp ảnh gia Yves Adams đã phát hiện ra con chim cánh cụt màu vàng trong chuyến du lịch đến hòn đảo ở Nam Georgia năm 2019 nhưng mới công bố những bức ảnh gần đây.

Cảnh tượng đặc biệt của Yves Adams xảy ra ở khoảng giữa chuyến thám hiểm kéo dài hai tháng do nhiếp ảnh gia người Bỉ dẫn đầu.

Vào năm 2019, Adams đã đến hòn đảo quê hương của loài động vật quý hiếm để chụp ảnh một đàn chim cánh cụt vua gồm 120.000 con. Con chim cánh cụt lông vàng trắng nổi bật giữa đàn nên nhanh chóng bị phát hiện.

Chim cánh cụt lông vàng hiếm gặp trong tự nhiên

Nhiếp ảnh gia Yves Adams cho biết: "Tất cả các con đều trông bình thường, ngoại trừ con chim có lông vàng này. Đó là một trải nghiệm vô cùng độc đáo. Chúng tôi thật may mắn khi đàn chim cánh cụt ở gần chỗ đang ở. Thông thường rất khó di chuyển trên bãi biển vì số lượng chim cánh cụt quá đông".

Các nhiếp ảnh gia tin rằng con chim cánh cụt màu vàng bị mắc hội chứng leucistic ảnh hưởng đến sắc tố khiến bộ lông đen bình thường trở thành màu vàng. Hội chứng leucistic hay còn gọi là hội chứng suy giảm sắc tố, một số trường hợp của bạch tạng một phần. Đây là một dạng đột biến gen hiếm đối với sắc tố sinh học gây ra dẫn đến việc thiếu hụt sắc tố, đặc biệt là melanin - hắc tố, khiến cho động vật bị mất một phần sắc tố.

 

Những bức ảnh Adams chụp vào cuối năm 2019 nhưng cần thời gian phân loại tất cả trước khi chia sẻ những bức đẹp nhất từ chuyến thám hiểm của mình.

Nhiếp ảnh gia Yves Adam, 43 tuổi nói: "Tôi đã chụp hàng nghìn bức ảnh trong thời gian đó. Thật may mắn".

Chim cánh cụt vua cao từ 70 đến 100 cm, có trọng lượng khoảng 11 đến 16 kg, lớn thứ hai chỉ sau chim cánh cụt hoàng đế. Chim cánh cụt vua ăn nhiều loài cá nhỏ, mực và nhuyễn thể. Cá chiếm khoảng 80% chế độ ăn uống ngoại trừ vào những tháng mùa đông như tháng 7 và tháng 8, chúng chỉ chiếm khoảng 30%.

1
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm