Khám phá

Chú chó què gây "bão" vì cứu bé sơ sinh bị mẹ chôn sống

Một chú chó bị liệt 1 chân ở Thái Lan đã được dư luận nước này gọi là “người hùng” vì đã phát hiện ra em bé sơ sinh bị chính mẹ ruột chôn sống trên một cánh đồng.

Kỳ lạ chó nhà và chó sói sống chung siêu hòa hợp / Chó có thể phát hiện ung thư phổi từ mẫu máu

Thái Lan: Chú chó què gây bão vì cứu bé sơ sinh bị mẹ chôn sống - 1

Chú chó Ping Pong (Ảnh: Khaosad)

Sự việc xảy ra ngày 15/5 ở làng Ban Nong Kham, huyện Cham Phuang, tỉnh Nakhonpathom, phía bắc Thái Lan một chú chó được dư luận gọi là “người hùng” vì hành động giải cứu một bé trai.

Theo Independent, chú chó có tên là Ping Pong đã phát hiện ra điều bất thường trên một cánh đồng trong làng. Nó sủa rất lớn và liên tục đào đất, nhằm báo cho người chủ. Sau đó, người chủ đã phát hiện ra một bàn chân em bé sơ sinh bị vùi dưới đất.

Người dân địa phương đã nhanh chóng đưa em bé chỉ nặng 2,35 kg tới bệnh viện. Tại đây các bác sĩ đã rửa sạch sẽ và điều trị. Sức khỏe của em bé đã ổn định trở lại.

Theo điều tra ban đầu từ cảnh sát, em bé bị chính người mẹ ruột 15 tuổi chôn sống vì muốn giấu cha mẹ chuyện mang thai. Phía cơ quan hành pháp đã bắt người mẹ và cáo buộc người này tội bỏ rơi trẻ em và âm mưu giết người.

Ông bà ngoại của em bé đã đề nghị được nuôi nấng em, dù chính quyền chưa đưa ra quyết định cuối cùng về việc này.

 

Đại diện cảnh sát địa phương, Trung tá Panuwat Puttakam, nói với Bangkok Post rằng mặc dù người mẹ vẫn đang ở tuổi vị thành niên, nhưng cảnh sát vẫn cáo buộc người này theo đúng luật lệ và họ sẽ tiến hành thẩm vấn nghi phạm dưới sự bảo hộ của các nhân viên bảo vệ quyền trẻ em.

“Người mẹ đang được một chuyên gia tâm lý và cha mẹ chăm sóc vì đang sợ hãi. Cô ấy hối tiếc việc mình đã làm mà không suy nghĩ thấu đáo”, quan chức trên cho hay, đồng thời tiết lộ họ sẽ kiểm tra sức khỏe tinh thần của cô.

Ông Puttakam cho biết em bé có thể sống sót là vì chỉ bị chôn khá nông.

Người chủ của Ping Pong, Usa Nisaikha, 41 tuổi, cho biết ông đã nuôi nấng con chó 6 tuổi từ khi còn bé và nó đã bị liệt 1 chân vì bị ô tô đâm.

“Tôi quyết định giữ Ping Pong vì nó rất trung thành và nghe lời. Nó luôn giúp đỡ tôi trong việc chăn bò ngoài đồng. Con chó được cả làng yêu mến. Thật tuyệt vời khi nó có thể cứu sống em bé”, ông Nisaikha nói.

 

Thái Lan: Chú chó què gây bão vì cứu bé sơ sinh bị mẹ chôn sống - 2

Ping Pong và chủ (Ảnh: Khaosad)

Theo dantri.com.vn
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm