Khám phá

Chụp được ảnh về quái vật hồ Loch Ness?

Ảnh chụp siêu âm dưới nước đã cho thấy một “sinh vật giống như con rắn khổng lồ” ở dưới đáy hồ Loch bí ẩn.

Thực hư bức ảnh chụp "quái vật" hồ Loch Ness bơi tới Anh / Nhà khoa học truy tìm ADN quái vật hồ Loch Ness

Quái vật hồ Loch Ness là một trong những bí ẩn lớn nhất của nhân loại, và truyền thuyết về nó đã khơi nguồn cảm hứng cho biết bao cuộc điều tra, từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Ảnh chụp siêu âm của thiết bị tìm cá đã cho thấy một vật thể dài, lớn khác thường ở độ sâu 23m dưới đáy hồ.

Tuy nhiên, tất cả những gì mà chúng ta có chỉ là một bức ảnh chụp đen trắng, mờ ảo về một “thứ gì đó” trồi lên khỏi mặt nước, trông giống như một con thủy quái khổng lồ.

Tuy nhiên, hy vọng lại được nhen nhóm lên trong cộng đồng những người đam mê bí ẩn. Theo DailyMail, thuyền trưởng Marcus Atkinson đã chụp được bức hình siêu âm về một sinh vật sống chưa được nhận dạng, có kích cỡ lớn và chui lủi ở vùng đáy sâu của hồ Loch Ness. Theo các phép đo, sinh vật được ghi nhận ở độ sâu 22,5m và có chiều ngang gần 1,5 m.

“Tôi sử dụng một thiết bị tìm cá bằng sóng siêu âm gắn bên dưới đáy tàu. Cứ cách ¼ giây, thiết bị này lại đều đặn ghi lại chiều ngang của các vật thể nằm ngay bên dưới tàu một lần”, Atkinson kể lại trên báo. Bức ảnh nói trên được chụp khi tàu của ông bơi đến khu vực Vịnh Urquhart trên hồ Loch, nó cho thấy một vật thể dài, đang di chuyển đã bơi theo con tàu trong hơn 2 phút.

Atkinson và bức ảnh huyền thoại về quái vật hồ Loch Ness.

Atkinson đã loại trừ mọi khả năng đây chỉ là một con cá lớn, hải cẩu hoặc khúc gỗ trôi nào đó và nhất quyết cho rằng, ông đang nắm trong tay bằng chứng về một “sinh vật chưa được biết tới”.

Steve Feltham, một chuyên gia săn quái vật hồ Loch Ness bình luận rằng không có bất cứ loài động vật nào trong hồ có kích cỡ lớn như trong bức hình chụp. “Con vật lớn nhất mà chúng tôi từng gặp là hải cẩu thì không thể so sánh với sinh vật này được”. Cũng theo Feltham thì hiện tượng này là “chưa thể giải thích” và không thể là cá vì ở độ sâu 22,5m “bạn sẽ không thể tìm thấy chúng”.

Thế nhưng một số chuyên gia thủy sinh vẫn tin rằng, vật thể bí ẩn trong ảnh có thể chỉ là tảo.
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm