Khám phá

Đã tìm được lời giải về quái vật hồ Loch Ness?

DNVN - Nhà địa chất học người Italia - Luigi Piccardi cho biết, ông có thể lý giải được bí ẩn về quái vật hồ Loch Ness huyền thoại.

Xuất hiện 2 quái vật hồ Loch Ness bơi song song? / Thực hư cái chết của quái vật hồ Loch Ness

Quái vật hồ Loch Ness (thường được gọi là Nessie hay Ness) là động vật hoặc nhóm sinh vật bí ẩn và chưa thể xác định được, người ta cho là chúng sống ở hồ Loch Ness (hồ nước ngọt gần thầnh phố Inverness, Scotland). Nessie thường được xếp vào loại quái vật hồ.

Bản ghi chép đầu tiên về người tận mắt chứng kiến quái vật là năm 1802. Khi đó, người nông dân tên Anderson đã trông thấy một con vật rất to, dài chừng 45m, trồi lên mặt nước.

Cho tới ngày nay, quái vật hồ Loch Ness có tồn tại hay không vẫn là ẩn số, dù các nhà khoa học ở khắp nơi trên thế giới đã tốn không ít công sức để nghiên cứu. Từ năm 1802 tới nay, đã có hàng nghìn trường hợp ghi nhận sự xuất hiện của Nessie.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Về phần mình, Luigi Piccardi cho rằng, những người khẳng định mình nhìn thấy quái vật hồ Loch Ness thực chất chỉ là nói khoác. Tuy vậy, Piccardi không phủ nhận những thông tin về việc có nhìn thấy điều gì đó bất thường xảy ra trên mặt hồ Loch Ness. Theo nhà địa chất học người Italia thì họ đã nhầm quái vật hồ Loch Ness với những bong bóng nổi lên do các hoạt động địa chất gây ra.

Vị Tiến sỹ này giải thích rằng, thỉnh thoảng tại những đoạn đứt gãy thuộc hệ thống đứt gãy Great Glen dưới hồ có diễn ra những hoạt động địa chấn. Chính điều này đã khiến bề mặt hồ nước trở nên kỳ lạ và có thể khiến nhiều người nghĩ rằng có một loài sinh vật nào đó như quái vật đang bơi rất gần mặt nước.

“Có rất nhiều hiệu ứng gây ra bởi các hoạt động địa chất tại điểm đứt gãy này thể hiện trên mặt hồ. Khi các hoạt động tại điểm đứt gãy càng mạnh, người ta có thể dễ dàng thấy được hiệu ứng của động đất trên mặt nước”, Piccardi nhấn mạnh.

Có thể bạn quan tâm
Phượng Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm