Khám phá

Chuyện lạ: Thợ lặn Ai Cập lập kỷ lục sống 6 ngày liên tục ở dưới nước

Một thợ lặn Ai Cập được cho đã lập kỷ lục thế giới khi ở dưới nước 6 ngày.

Chuyện lạ: Bé trai 4 tuổi có khả năng lướt sóng như vận động viên chuyên nghiệp / Chuyện lạ: Cậu bé sống sót phi thường sau 42 phút chìm dưới nước

Thợ lặn Ai Cập lập kỷ lục sống 6 ngày liên tục ở dưới nước
Thợ lặn Ai Cập lập kỷ lục sống 6 ngày liên tục ở dưới nước

Nếu như sự khó nhọc nơi rừng núi bạn thường được nghe kèm với câu ăn của rừng rưng rưng nước mắt thì đối với người thợ lặn họ lại có cuộc sống mặn như nước biển. Mới đây, một người thợ lặn 29 tuổi đã chứng tỏ khả năng sống thần kỳ khi thực hiện màn lập kỷ lục ở lâu nhất dưới biển sâu.

Saddam Al-Kilany, 29 tuổi, đã lao xuống biển đỏ ngoài khơi bờ biển Dahab trong thời gian 145 giờ 30 phút. Với thành tích này Saddam Al-Kilany đã vượt qua kết quả tốt nhất của chính anh vào năm 2017, 121 giờ, cũng như kỷ lục hiện tại là 142 giờ 7 phút. Kỷ lục thế giới hiện tại do Cem Karabay ở Síp thiết lập vào ngày 20 tháng 7 năm 2016. Vào thời điểm đó, Cem Karabay được hỗ trợ bởi một đội gồm 70 người.

Ban đầu Al-Kilany dự định ở dưới nước trong 150 giờ, nhưng nỗ lực đã kết thúc lúc 145 giờ 30 phút do sức khoẻ đã suy giảm.

Nỗ lực lập kỷ lục thế giới của Saddam Al-Kilany được một nhóm chuyên gia y tế và đồng nghiệp lặn biển hỗ trợ luân phiên do giám đốc trung tâm y tế Hyperbaric (HMC) ở Nam Sinai trực tiếp tham gia.

Thành tích của Saddam Al-Kilany đang được đệ trình lên Tổ chức kỷ lục Guiness thế giới để công nhận là người lặn biển trong thơì gian lâu nhất.

Thợ lặn Ai Cập lập kỷ lục sống 6 ngày liên tục ở dưới nước

Rất nhiều người dân địa phương ở Dahab, khách du lịch, cộng đồng lặn biển chờ đợi khoảnh khắc Kilany bước lên từ đáy biển sâu để chào mừng anh.

Để có được thành tích này, Kilany đã tập luyện trong nhiều năm với hy vọng lập kỷ lục mới trong môn lặn. Người đàn ông trẻ tuổi này cũng từ chối thực hiện kỷ lục ở bên ngoài Ai Cập vì anh muốn chinh phục ước mơ của mình trên chính đất nước của Kilany.

Kilany cũng tập các môn thể thao khác và vẽ tranh dưới nước.

Hồi tháng 9, Saddam Al-Kilany chính là người gây chú ý khi tổ chức lễ đính hôn với vị hôn thê của mình Pia Legora ở dưới nước.

Sâu trong Biển Đỏ, giữa những đàn cá đầy màu sắc của Dahab, thợ lặn Saddam al-Kilany đã tổ chức đính hôn vì tình yêu như chuyện cổ tích của cặp đôi bắt đầu từ việc hai người cùng yêu thích lặn biển.

Bộ đồ lặn của cặp đôi được thiết kế đặc biệt dành riêng cho họ do Mohamed Abdel-Tawab và Abdel-Naim Farouk, những người làm việc tại một nhà máy sản xuất đồ lặn ở Sharm el-Sheikh thực hiện.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC