Khám phá

Chuyện về phi tần dựa vào gia thế Mông Cổ để tiến vào hậu cung của Hoàng đế Khang Hi, có địa vị cao quý nhưng không một ngày hạnh phúc

Sau khi Hoàng đế Khang Hi băng hà, vị phi tần này tiếp tục sống cô độc trong hậu cung.

Giải mã bí mật của mạng nhện / Sốc khi nhìn thấy nhện khổng lồ ăn thịt chim

Trong lịch sử phong kiến Trung Hoa, hầu hết mọi hôn nhân đều dựa trên nền tảng địa vị và môn đăng hộ đối, bởi vì người xưa nghĩ rằng có như thế thì cuộc sống lứa đôi mới hạnh phúc viên mãn. Tuyên phi Bát Nhĩ Tế Cát Đặc thị của Hoàng đế Khang Hi là một trong những phi tần có nền tảng gia thế quyền quý, bà tiến cung và trở thành phi tần của Hoàng đế là dựa vào gia thế của mình.

Bát Nhĩ Tế Cát Đặc thị đến từ Mông Cổ, xuất thân từ dòng dõi cao quý của bộ tộc Khoa Nhĩ Thấm Mông Cổ, là dòng dõi có nhiều Hoàng hậu Đại Thanh xuất thân từ đây. Bát Nhĩ Tế Cát Đặc thị còn là cháu gái của Hiếu Trang Văn Hoàng hậu (Hoàng hậu của Hoàng Thái Cực). Chính vì vậy, nữ nhân này từ khi sinh ra đã có một thân phận cao quý.

Chuyện về phi tần dựa vào gia thế Mông Cổ để tiến vào hậu cung của Hoàng đế Khang Hi, có địa vị cao quý nhưng không một ngày hạnh phúc - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Bà bước chân vào hậu cung của Hoàng đế Khang Hi từ khi còn nhỏ tuổi. Năm Khang Hi thứ 9, Tuệ phi Bát Nhĩ Tể Cát Đặc thị không may mất sơm, để lấp chỗ trống vị trí của Tuệ phi, Hoàng đế đã chọn một nữ nhân xuất thân từ gia tộc Bát Nhĩ Tể Cát Đặc thị vào cung. Và người được chọn là Tuyên phi Bát Nhĩ Tể Cát Đặc thị.

Nhưng sau khi vào cung, bà không được sủng ái. Lúc đó, bà chỉ là một Thứ phi không có phong hiệu.

Năm Khang Hi thứ 57, Hoàng đế tiến hành đại tấn phong hậu cung, lúc đó Thứ phi Bát Nhĩ Tể Cát Đặc thị may mắn được phong thành Tuyên phi dù chưa sinh con cái. Trong số các phi tần được tấn phong vào thời điểm đó, chỉ có Tuyên phi Bát Nhĩ Tể Cát Đặc thị là không có con, từ đó có thể thấy, bà được phong Phi hoàn toàn là do xuất thân chứ không phải là được sủng ái. Lúc đó, bà khoảng 50 tuổi.

Sau khi Hoàng đế Khang Hi băng hà, Hoàng đế Ung Chính nối ngôi và cho phép các phi tần của Tiên đế được xuất cung sống cùng con trai, chỉ có mỗi Tuyên phi Bát Nhĩ Tể Cát Đặc thị sống cô độc ở hậu cung. Bà đã trải qua một cuộc sống bình thường, vô vị ở hậu cung đến khi qua đời vào năm Càn Long nguyên niên, hưởng họ 70 tuổi.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC