Khám phá

Clip: Bực mình vì bị làm phiền, hà mã tấn công cá mập

Tham lam là đức tính xấu của cả con người cũng như nhiều loài động vật. Chỉ vì tham lam kiếm ăn mà con cá mập trong clip suýt nữa đã phải trả giá đắt.

Vị hoàng hậu ruột thịt của Lã Hậu: 11 tuổi gả cho cậu ruột, cả đời không có con, đến lúc chết cung nữ mới phát hiện chuyện đau lòng về bà / Cung nữ khiến Từ Hi Thái hậu phải hành lễ: Xuất thân thấp kém nhưng từng là nữ nhân duy nhất trong hậu cung được Hoàng đế sủng hạnh

Bực mình vì bị làm phiền, hà mã tấn công cá mập
Ảnh minh họa.

Trong chuyến công tác tại Công viên Vùng ngập nước iSimangaliso (the iSimangaliso Wetland Park) ở tỉnh KwaZulu-Natal, Nam Phi, hướng dẫn viênStacey Farrell đã ghi lại được thước phim quý hiếm về hoạt động của các loài động vật hoang dã.

"Khi đi dọc cửa sông St Lucia, tình cờ chúng tôi phát hiện ra một con cá mập Zambezi (hay còn được biết đến là cá mập bò mắt trắng) nhỏ đang lởn vởn bơi gần một gia đình hà mã gần đó. Tò mò bởi hình ảnh đó nên chúng tôi đã quyết định dừng tàu và quay lại toàn bộ diễn biến sự việc", Farrell cho biết.

Có thể hoạt động cùng lúc ở vùng nước ngọt và nước mặn là một trong những đặc điểm thú vị của loài cá mập bò mắt trắng. Những nơi như cửa sông là địa điểm quen thuộc của loài cá này bởi đây là chỗ chúng sẽ thường ghé qua mỗi khi sinh nở.

Clip nguồn: Roaring Earth.

 

Tại những khu vực mà loài hà mã chọn để ngâm mình dưới nước thường tập trung rất nhiều cá xung quanh. Chính điều này đã thú hút con cá mập tham lam tiến vào, hòng tìm kiếm thức ăn. Nhưng có lẽ vì đây là vùng cửa sông nên nước rất đục, khiến cho tầm nhìn của con cá mập bị hạn chế, do đó thay vì tập trung săn mồi nó lại đâm sầm vào một con hà mã.

Đừng để vẻ bề ngoài lù đù, có phần chậm chạp của hà mã mà xem nhẹ, bởi đâylà một trong những con vật nguy hiểm nhất ở châu Phi. Loài này có tính lãnh thổ cao vì vậy rất ghét bị làm phiền. Thế nên khi phát hiện ra kẻ xâm phạm, chúng sẽ hung hăng và vô cùng nguy hiểm.

Con hà mã bị đụng chạm ngay lập tức tỏ thái độ khó chịu và bắt đầu tấn công lại cá mập. May mắn cho kẻ xâm phạm khi nhận ra nguy hiểm đã nhanh chóng tìm được đường thoát thân nếu không đã phải chịu hậu họa khôn lường.

Bực mình vì bị làm phiền, hà mã tấn công cá mập ảnh 1

Là một trong những loài cá mập hay tấn công con người, cá mập bò mắt trắng thường sinh sống ở những vùng nước cạn ven biển – nơi con người thường xuyên bơi lội ở đó.

 

Lý docá mập Zambezi còn được gọi làcá mập bò mắt trắng bởi hình dạng ngắn, cứng cáp của cơ thể giống như một con bò đựccũng như tính cách hung hăng và khuynh hướng thích húc đầu vào con mồi trước khi tấn công. Chúng được coi làmột trong những loài cá mập nguy hiểm nhất thế giới vì có tỷ lệ tấn công con người rất cao, chỉ sau cá mập trắng và cá mập báo.

1
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm