Khám phá

Clip: Cả đàn sói bỗng nhiên tấn công thành viên trong đàn như kẻ thù, tại sao vậy?

Chó sói là loài động vật có tập tính xã hội rất cao, do đó những con sói mắc sai lầm sẽ phải chịu những hình phạt không khoan nhượng.

Clip: Mãnh hổ phục kích bò tót nặng 1,3 tấn, trận đấu sinh tử sẽ có kết cục ra sao? / Clip: Vừa thấy báo hoa mai đực, báo cái đã lao vào tấn công điên cuồng, vì sao vậy?

Ảnh: Cắt từ video.
Ảnh: Cắt từ video.

Chó sói xám (Tên khoa học: Canis lupus) nổi tiếng là loài sói có tập tính xã hội rất cao, trong đó có sự phân bậc rõ ràng giữa những con sói. Đứng đầu cả đàn chính là sói đầu đàn hay còn được gọi tên là sói Alpha (nghĩa là 'lãnh đạo' trong ngôn ngữ Phonenicia).

Tiếp đó là những con sói Beta và cuối cùng là sói Omega (những con sói có thứ bậc thấp dần trong đàn sói). Chỉ những con sói Alpha mới được phép giao phối với những con cái khác trong đàn và tất cả thành viên khác đều phải phục tùng mệnh lệnh của sói đầu đàn.

Không những có cấp bậc thấp nhất, không có tiếng nói nhất trong đàn, những con sói Omega thậm chí còn không được giơ đuôi trước sói Alpha (sói Beta thì phải giơ đuôi thấp hơn sói đầu đàn)!

Dưới đây là một đoạn phim ghi lại cảnh một con sói Omega bị cả đàn tấn công theo lệnh của chó sói đầu đàn (có lẽ nó đã mắc một sai lầm nghiêm trọng trước sói Alpha) và phải hứng chịu cơn thịnh nộ của những thành viên khác.

 

Video cả đàn sói tấn công sói Omega


1
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm