Khám phá

Clip: Mãnh hổ phục kích bò tót nặng 1,3 tấn, trận đấu sinh tử sẽ có kết cục ra sao?

Con hổ đực trưởng thành nặng khoảng 220kg, trong khi con mồi của nó nặng tới 1,3 tấn. Trận đấu chênh lệch hạng cân này sẽ có kết thúc thế nào.

Clip: Đối đầu thiên địch, hổ mang chúa cố thủ trong... thau nhựa, kết cục sẽ ra sao? / Clip: Rắn san hô cực độc lại bỏ mạng trong đêm vì gặp phải 'hung thần' cạp nia

Ảnh: Cắt từ video.
Ảnh: Cắt từ video.

Tại Vườn Quốc gia Bandipur, Ấn Độ, một cảnh săn mồi của hổ đực đã được ghi hình lại và con mồi của nó lần này là một con bò tót Ấn Độ cái (Tên khoa học: Bos gaurus) nặng khoảng 1,3 tấn.

Trong khi bò tót là loài lớn nhất trong phân họ Trâu bò, hổ cũng là loài mèo lớn nhất (vượt qua cả sư tử, báo đốm, báo hoa mai và báo tuyết). Hổ thường sống đơn độc và tự săn mồi nhưng lại có thể hạ gục những con mồi lớn hơn mình 4 đến 5 lần dựa vào kỹ năng thượng hạng.

Con hổ đực đã lao đến tấn công bò tót mà không hề ngần ngại, nó sử dụng hàm răng sắc bén và chắc chắn của mình để cắn vào cổ của con mồi (lực cắn của hổ khoảng 1,050 psi, gấp đôi sư tử) rồi giữ chặt cho đến khi bò tót kiệt sức và bị giết chết.

Video hổ săn bò tót

 


1
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm