Khám phá

Clip: Chán làm con mồi, lợn rừng châu Phi húc thủng bụng khỉ đầu chó rồi ăn thịt

Tưởng như loài lợn là giống động vật lười nhác, chậm chạp, hiền khô thế nhưng khi đặt chúng trong thế giới hoang dã, lợn rừng có thể biến thành những kẻ đi săn mồi cực kỳ hung bạo.

Vị hoàng hậu ruột thịt của Lã Hậu: 11 tuổi gả cho cậu ruột, cả đời không có con, đến lúc chết cung nữ mới phát hiện chuyện đau lòng về bà / Cung nữ khiến Từ Hi Thái hậu phải hành lễ: Xuất thân thấp kém nhưng từng là nữ nhân duy nhất trong hậu cung được Hoàng đế sủng hạnh

Trong chuỗi thức ăn, chúng ta thường quen thuộc với những cuộc đi săn của những động vật ăn thịt đầu bảng như sư tử, hổ, báo... Không phải vô duyên vô cơ những loài động vật trên được xếp ở đầu bảng, mà là dựa trên những kỹ năng săn mồi xuất sắc của chúng, từ đó hấp thụ được nhiều nguồn chất của những con mồi chúng săn được. Hiểu một cách đơn giản, những loài động vật săn mồi bậc nhất là những loài chứa trong mình nhiều dinh dưỡng nhất.

Tuy nhiên, do biến đổi khí hậu, nạn phá rừng khiến cho những loài động vật nằm ở cuối bảng ngày càng gặp khó khăn trong việc kiếm thức ăn, từ đó những loài vật tưởng chừng như hiền lành đôi khi biến đổi thành những kẻ săn mồi khát máu.

Ở đoạn clip dưới đây, chúng ta sẽ chứng kiến được một bộ mặt khác của những con lợn bướu, con mồi béo bở của các loài đi săn như sư tử, báo...

Ở châu Phi, lợn bướu là con mồi béo bở của các loài động vật săn mồi bậc cao.

Ở châu Phi, lợn bướu là con mồi béo bở của các loài động vật săn mồi bậc cao.

Lợn bướu (lợn Warthog) là loài ăn tạp, thường được tìm thấy ở các vùng thảo nguyên, rừng rậm ở châu Phi.

Loài động vật này có ngoại hình xấu xí, cao trung bình khoảng 60-80cm, nặng khoảng 50 kg với đặc trưng là cặp răng nanh dài và sắc, uốn cong.

Với cặp răng nanh của mình, lợn bướu có thể dùng để phòng thủ trước những loài động vật ăn thịt hung bạo cũng như dùng để tấn công các loài thú nhỏ bé hơn khác.

Thức ăn của chúng đa dạng từ rau, củ quả cho đến côn trùng, nấm... Nếu vô tình gặp xác động vật còn xót lại, lợn bướu cũng sẵn sàng đánh chén cho bằng hết.


Tuy nhiên, khi phải lựa chọn cách sinh tồn, lợn bướu sẵn sàng đi săn những loài động vật yếu đuối hơn. Như trong đoạn clip, khi phát hiện ra con khỉ đầu chó đang bị thương, hai con lợn bướu đã không ngần ngại dùng cặp sừng sắc nhọn của mình húc thẳng vào người con khỉ kết liễu rồi sau đó xé xác ăn thịt.

1
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm