Khám phá

Clip: Con trâu sắp bị ăn thịt bỗng dưng sống sót bởi đàn sư tử tự nhiên tấn công lẫn nhau

"Đoàn kết là sống, chia rẽ là chết đói". Câu nói trên rất đúng với trường hợp của đàn sư tử trong câu chuyện dưới đây.

Vị hoàng hậu ruột thịt của Lã Hậu: 11 tuổi gả cho cậu ruột, cả đời không có con, đến lúc chết cung nữ mới phát hiện chuyện đau lòng về bà / Cung nữ khiến Từ Hi Thái hậu phải hành lễ: Xuất thân thấp kém nhưng từng là nữ nhân duy nhất trong hậu cung được Hoàng đế sủng hạnh

Sư tử là loài động vật thường sinh sống và săn mồi theo bầy đàn. Khi đi săn mồi,sư tử cũng đi theo đàn dưới sự dẫn dắt chủ yếu của sư tử cái. Mỗi con sư tử cái sẽ có một vai trò riêng trong đàn. Sự phân bổ vị trí như vậy giúp chúng săn được những con mồi lớn hơn như trâu rừng châu Phi, linh dương đầu bò hay thậm chí cả hươu cao cổ.

Mặc dù sự gắn kết là yếu tố quyết định thành bại của cả đàn sư tử, tuy nhiên trong một số trường hợp, vẫn xảy ra sự xung đột giữa các cá thể trong đàn sư tử. Việc này khá giống với con người, bởi trong một tập thể, mỗi cá nhân đều có cá tính riêng và không phải lúc nào những suy nghĩ đều sẽ đồng nhất với nhau. Khi xảy ra mâu thuẫn, tranh chấp, nếu ai cũng cố chấp, khăng khăng bảo vệ cái tôi của mình thì sẽ ảnh hưởng đến lợi ích chung của tập ảnh, khiến năng suất lao động bị giảm sút.

Một ví dụ về sự mâu thuẫn giữa các cá nhân trong một tập thể sư tử sẽ gây ra "tai họa" như thế nào đã được một người khách du lịch quay lại tại Công viên quốc gia Greater Kruger, Nam Phi.

Clip nguồn: LatestSighting.

Cụ thể, một đàn năm con sư tử, bằng kỹ năng cộng với sự phối hợp cực kỳ nhuần nhuyễn của chúng đã săn được một con trâu rừng to lớn. Sau khi hạ gục được con trâu, tưởng như chúng sẽ tận hưởng một bữa đánh chén no nê thì không, hai con sư tử cái không hiểu xảy ra mâu thuẫn bỗng nhiên lao vào, tấn công nhau như kẻ thù.

Và khi cả đàn phải giải quyết mâu thuẫn của con sư tử cái, con trâu ngơ ngác không hiểu tại sao mình tưởng như đã thành bữa ăn rồi mà bây giờ không còn ai quan tâm đến nó nữa.

Nghĩ cũng tủi thân nên con trâu đành phải lẳng lặng di chuyển ra khỏi khu vực đó.

Nếu không có pha tranh chấp vô duyên đó thì cả đàn sư tử đã có bữa thịt trâu ấm bụng.

Nếu không có pha tranh chấp vô duyên đó thì cả đàn sư tử đã có bữa thịt trâu ấm bụng.

Mâu thuẫn trong đàn sư tử, theo các nhà khoa học thì đó không phải là điều gì lạ lẫm. Một đàn sư tử thường được tổ chức xung quanh những con sư tử cái chứ không phải là sư tử đực. Bởi những con sư tử đực có xu hướng chọn đàn cho mình, do đó chúng sẽ thay đổi đàn nhiều hơn sư tử cái. Do đó, trong một đàn sư tử, những con cái ở lâu và tự trọng sẽ không chấp nhận việc các con sư tử khác gây rối trong đàn của chúng. Dẫn đến những cuộc giao tranh xảy ra khi có mâu thuẫn trong đàn.

1
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm